28 Tết quất đổ rạp, thương lái chán chẳng buồn nâng

Nội dung bài viết

Rất nhiều cây quất ngã đổ đầy đường nhưng các tiểu thương ngán ngẩm đến nỗi mặc kệ chẳng buồn dựng cây lên.

Báo Pháp Luật&Bạn Đọc đưa tin, ngày 28 Tết (9/2), mưa kéo dài từ đêm hôm trước khiến nhiều cây chơi ngày Tết của các tiểu thương bày bán dọc đoạn đường Mỗ Lao – Hà Đông(Hà Nội).

Rất nhiều cây quất đổ lăn lóc trên vỉa hè đoạn đường Mỗ Lao - Hà Đông. Điều đáng nói, dường như không ai có ý định dựng những chậu cây cảnh này lên.
Rất nhiều cây quất đổ lăn lóc trên vỉa hè đoạn đường Mỗ Lao – Hà Đông. Điều đáng nói, dường như không ai có ý định dựng những chậu cây cảnh này lên. Nguồn báo Pháp Luật& Bạn Đọc.

Thời tiết không thuận lợi ảnh hưởng không hề nhỏ đến việc buôn bán của các tiểu thương những ngày cận Tết. Cơn mưa kéo dài khiến các loại cây chơi Tết càng trở nên “ế ẩm”.

 
Thậm chí nhiều cây to, đẹp thường sẽ có giá thành không nhỏ cũng "bơ vơ" nằm đó.
Thậm chí nhiều cây to, đẹp thường sẽ có giá thành không nhỏ cũng “bơ vơ” nằm đó. Nguồn báo Pháp Luật& Bạn Đọc.

Mưa kèm gió mạnh khiến nhiều cây cảnh bị đổ ra đường, thế nhưng dường như không có ai dựng các chậu cây này lên, mặc cho chúng nằm la liệt đầy đường.

Một tiểu thương buôn cây quất cảnh tại khu vực này lắc đầu ngán ngẩm, do tình hình buôn bán không thuận lợi, hàng hóa ế ẩm dù giá thành đã rất thấp, cộng thêm thời tiết không ủng hộ khiến anh mặc kệ không muốn dựng những chậu cây đổ lên nữa.

Băng-rôn treo lên với giá shock nhưng vẫn không thu hút được khách hàng.
Băng-rôn treo lên với giá shock nhưng vẫn không thu hút được khách hàng. Nguồn báo Pháp Luật& Bạn Đọc.

Cùng hoàn cảnh tương tự, ghi nhận của phóng viên Lao Động tại “phố” hoa cảnh, cây cảnh Tết lớn nhất Hà Tĩnh ở Đại lộ Xô Viết Nghệ Tĩnh tối 8/2 rất vắng vẻ người mua, trong khi người bán thì nhiều, ai nấy ngồi co ro trong giá rét chực chờ “thượng đế” đến “giải cứu”.

Anh Sỹ đứng trơ trọi một mình trong đêm bên hàng trăm cây quất đang ế ẩm của mình.

Ông Trần Văn Giần (52 tuổi, quê ở xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, anh nhập về 600 cây quất, gần 100 cây bưởi nhưng đến nay mới bán được gần 1/3 trong số đó. “Năm nay do dịch bệnh nên ít khách mua, số khách mua ước chỉ bằng 60% so với những năm trước. Tình hình này, tôi phải bám trụ lại bán cho đến đêm 30 Tết để vớt vát được thêm đồng nào hay đồng ấy” – ông Giần buồn bã nói.

Ông Nguyễn Văn Sỹ (46 tuổi, trú xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh) bán quất, quýt cũng chung tình cảnh ế ẩm tương tự. Ông cho biết, Tết này, ông nhập về 300 cây quất, 200 cây quýt với tổng vốn gần 700 triệu nhưng đến nay mới bán được khoảng hơn 150 cây. “Do dịch Covid-19 nên giá bán quá rẻ mạt. Giờ cũng phải cố gắng bán để mong vớt vát được 1/4 vốn là được” – ông Sỹ nói.

 

 

(Nguồn: www.dkn.tv)

Tử vi 12 con giáp
Tuổi Tý Tuổi Sửu Tuổi Dần Tuổi Mão Tuổi Thìn Tuổi Tỵ Tuổi Ngọ Tuổi Mùi Tuổi Thân Tuổi Dậu Tuổi Tuất Tuổi Hợi
Tướng số
Phân tích Vietlott cơ bản
Text alert content!
 
Danh mục
 
Vietlott
 
Dự đoán
 
Phòng VIP
 
Thành viên