Danh mục
 
Vietlott
 
Dự đoán
 
Covid-19
 
Thành viên

Bệnh nhân đầu tiên tử vong tại Hong Kong vì virus corona

Nội dung bài viết

Một bệnh nhân 39 tuổi đã trở thành người đầu tiên tại Hong Kong tử vong sau khi được chẩn đoán nhiễm virus corona chủng mới.
Các nhân viên y tế chuyển một bệnh nhân tại Bệnh viện Chữ Thập Đỏ Vũ Hán. (Ảnh: Getty)
 
Theo Reuters, Hong Kong hôm nay 4/2 xác nhận ca tử vong đầu tiên vì virus corona mới. Bệnh nhân là nam giới, 39 tuổi, từng tới thành phố Vũ Hán, Trung Quốc hồi tháng 1.
 
SCMP dẫn 3 nguồn tin y tế cho biết, người đàn ông qua đời vào sáng nay do suy tim đột ngột. Bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện Princess Margaret ở Kwai Chung.
 
Đây là ca tử vong thứ hai do virus corona mới ở bên ngoài Trung Quốc đại lục. Ca tử vong đầu tiên là một người đàn ông Trung Quốc 44 tuổi đến từ Vũ Hán. Người này đến Philippines từ ngày 21/1, nhập viện khoảng 4 ngày sau đó và qua đời hôm 1/2.
 
Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong Carrie Lam ngày 3/2 công bố quyết định đóng 10 trong số 13 cửa khẩu với Trung Quốc đại lục nhằm kiểm soát sự lây lan của virus corona. Tuy nhiên, sân bay Hong Kong, một trong những sân bay đông đúc nhất thế giới, vẫn mở cửa với hành khách từ đại lục. Hong Kong hiện có 15 ca xác nhận nhiễm virus corona.
 
Tuy nhiên, lãnh đạo Hong Kong vẫn bác bỏ khả năng phong tỏa toàn bộ tuyến đường kết nối với đại lục vì cho rằng đây là hành động "phân biệt đối xử, không phù hợp và không thực tế". Bà Lam cũng thừa nhận Hong Kong đang đối mặt với tình trạng khan hiếm khẩu trang.
 
Số liệu về virus corona (cập nhật đến ngày 4/2). Nguồn: SCMP
 
 
Tổng hợp Thành Đạt - dantri.vn
Tử vi 12 con giáp
Tuổi Tý Tuổi Sửu Tuổi Dần Tuổi Mão Tuổi Thìn Tuổi Tỵ Tuổi Ngọ Tuổi Mùi Tuổi Thân Tuổi Dậu Tuổi Tuất Tuổi Hợi
Tướng số
Dự đoán Vietlott
Phân tích Vietlott cơ bản
Cung hoàng đạo

Tin tức đọc nhiều nhất

CHI TIẾT TRẬN ĐẤU ✖ Đóng