MENU

Theo trang Reuters, mặc dù lệnh trừng phạt của Mỹ đã được đưa ra nhưng Huawei vẫn bất chấp và tự tin tiếp tục hoạt động vào chương trình sản xuất thiết bị 5G.

Trong một cuộc phỏng vấn, người phát ngôn Huawei Joe Kelly khẳng định “Người Mỹ sẽ chính là những người sẽ phải chịu thiệt khi cấm Huawei không được phép cung cấp thiết bị 5G, họ sẽ không được tiếp cận với công nghệ 5G tốt nhất, nhanh nhất, hiệu quả nhất. Ở châu Âu, để không trì hoãn quá nhiều thời gian, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông đã chọn lựa Huawei để triển khai hệ thống mạng viễn thông 5G trong khoảng 24 tháng”.

huawei vẫn tiếp tục phát triển 5g

Nhà sản xuất thiết bị mạng viễn thông lớn nhất thế giới Huawei đã nhiều lần phủ nhận thông tin bị kiểm soát bởi chính phủ, quân đội hay các dịch vụ tình báo của Trung Quốc. Tập đoàn này đang nỗ lực dẫn đầu cuộc đua toàn cầu trong việc phát triển 5G, tuy nhiên, Mỹ cho rằng thiết bị của Huawei có thể được sử dụng để phục vụ cho mục đích gián điệp nên đã đưa ra lệnh cấm để trừng phạt tập đoàn này.

Phản ứng ngay sau đó, Huawei liền đệ trình một bản kiến nghị lên tòa án vì tính vi hiến của Điều 889 trong Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng 2019 của Mỹ, văn bản này cấm các cơ quan chính phủ Mỹ mua thiết bị của Huawei, cấm tài trợ hoặc cho một bên thứ ba vay tiền để mua thiết bị của tập đoàn này. Mùa hè năm ngoái, dự luật về việc áp dụng Đạo luật Ủy quyền quốc phòng được Quốc hội Mỹ thông qua, với lý do an ninh quốc gia liên quan tới mối quan hệ giữa Huawei và chính phủ Trung Quốc.

Huawei tiếp tục hứng đòn phạt nặng nề từ Mỹ, vào ngày 20/5, Google đã ngừng cấp phép sử dụng Android với Huawei, theo sắc lệnh mà Tổng thống Trump ký ngày 15/5. Sau đó, hàng loạt công ty thông báo ngừng kinh doanh với Huawei như Intel, Qualcomm, Xilinx, Broadcom...

Ngày 21/5, Mỹ nới lỏng một số hạn chế và Google khẳng định tiếp tục hợp tác với Huawei tới ngày 19/8. Sau thời điểm này, điện thoại đang sử dụng của Huawei sẽ không còn được tiếp cận với các phiên bản cập nhật của hệ điều hành Android. Những chiếc điện thoại mới sẽ mất quyền truy cập vào các ứng dụng phổ biến như YouTube và Chrome.

 

Chọn con giáp của bạn
Tuổi Tí Tuổi Sửu Tuổi Dần Tuổi Mão Tuổi Thìn Tuổi Tỵ Tuổi Ngọ Tuổi Mùi Tuổi Thân Tuổi Dậu Tuổi Tuất Tuổi Hợi
Tin tức Vietlott
Dự đoán KQXS
Bóng đá
Du lịch