Cách chế biến bánh ít trần nhân tôm thịt thơm ngon
Nội dung bài viết
Một gợi ý hay cho bữa sáng của cả gia đình, bánh có vị mặn béo thơm ngon lại giàu dinh dưỡng, cung cấp đủ năng lượng cho buổi sáng năng động
Cách làm bánh ít Gấc mềm ngon
Cách làm bánh ít nhân đậu xanh
1. Nguyên liệu
500g Bột nếp
200g Tôm tươi
100g Thịt băm
40ml Dầu ăn
5 củ Hành tím
2 nhánh Hành lá
1 muỗng canh Hạt nêm
2. Chế biến
- Đổ 1 gói bột nếp ra tô, chừa lại 1/3 chén bột khô, dùng để áo. Còn lại trộn với 300ml nước sôi. Ban đầu hơi nóng nên dùng đũa trộn cho đỡ bỏng tay. Nếu thấy bột hơi khô thì cho thêm 20ml dầu ăn vừa đỡ dính tay và bột rất mượt. Để bột nghỉ 15'.
- Tôm lột vỏ, bỏ đầu, chẻ lưng lấy chỉ đen. Lấy kéo cắt tôm thành đoạn ngắn chứ không băm nhỏ.Hành lá, ngò, rửa sạch cắt nhuyễn. Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn. Thịt lợn băm nhỏ, trộn vào 1 muỗng bột nêm.
- Bắc chảo lên bếp phi hành tím cho thơm và cho tôm và thịt băm nhỏ xào chín. Nêm lại cho vừa ăn và đổ ra chén chuẩn bị làm nhân bánh.
- Mang hỗn hợp bột ra, dùng tay vừa nhồi vừa đập bột liên tục, đến khi bột dẻo và mịn. Trải dài bột va chia đều. Mỗi gói bột chia được 14 miếng.Cán bột thành miếng mỏng và bọc bột vào nhân tôm thịt đã chuẩn bị thật kín nhé.
- Đặt lên miếng lá chuối cắt vuông hoặc miếng giấy cho đỡ dính.Lúc này mang hấp bánh hay luộc đều được, nhà mình chọn giải pháp hấp bánh trong 20 phút..Xào hành lá với rau mùi điểm lên trên. Xếp bánh lên đĩa. Nước xào dùng dội luôn lên mặt bánh. Ăn kèm nước mắm chua ngọt.