Danh mục
 
Vietlott
 
Dự đoán
Live
Bóng đá
 
Thành viên

Cách làm bánh ít Gấc mềm ngon

Nội dung bài viết

Ngoài vị thơm ngon và màu sắc bắt mắt thì trong gấc chứa rất nhiều vitamin, bánh ít Gấc còn được sử dụng vào ngày tết, bởi màu đỏ của Gấc mang lại sự may mắn cho gia chủ

1.Nguyên liệu

150g Đậu xanh không vỏ

130g Đường trắng

50g Mứt bí

20g Dừa nạo

1/2 muỗng cà phê nước hoa bưởi

1/4 muỗng cà phê Muối

150g Bột nếp

100g Gấc

1/2 muỗng cà phê Vani

2. Chế biến

- Đậu xanh ngâm 3 tiếng hay qua đêm. Sau đó vo sạch, cho vào nồi cùng với nước cùng muối, bắc lên bếp nấu lửa vừa cho đến khi đậu xanh mềm, nước hơi cạn thì tắt bếp. Xay nhuyễn phần đậu này.

- Cho hỗn hợp đậu xanh vào chảo cùng đường, nước hoa bưởi/vani, bắc lên bếp sên lửa hơi thấp. Trong thời gian sên thỉnh thoảng đảo cho nhân không bị cháy. Khi nhân hơi sánh thì cho mứt bí và dừa bào vào trộn đều tiếp tục sên thêm 1 chút cho nhân quyện thành 1 khối dẻo thì tắt bếp, để hơi nguội trước khi vo viên.

Kết quả hình ảnh cho viên nhân đậu xanh

- Cho gấc và 50ml nước ấm cho vào tô trộn đều. Sau đó lược qua rây, thu được khoảng 90-100g. Sau đó cho bột nếp, đường và 1 chút vani cho vào âu, sau đó cho phần gấc mịn vào mang bao tay trộn. (Nếu bột hơi khô thì cho thêm chút nước ấm, hoặc ngược lại).

- Khi trộn bột thành 1 khối dẻo không dính tay thì bọc lại, để bột nghỉ 30 phút. Lấy 1 phần bột vo tròn, đè dẹp, sau đó cho viên nhân vào vo tròn. Cứ làm như thế cho hết bột và nhân.

Bánh Ít gấc mềm ngon

- Cuối cùng thoa chút dầu lên lòng bàn tay rồi vo đều lên từng viên bột (cách này giúp bánh khi hấp chín gỡ dễ). Cho viên bột thoa dầu vào lá chuối đã xếp hình tam giác, gấp hai bên trước và hai đầu sau.

Bánh Ít gấc mềm ngon

- Xếp bánh lên xửng. Nấu 1 nồi nước sôi. Cho xửng bánh vào, đậy nắp hấp khoảng 25-30 phút là bánh chín. Tắt lò lấy bánh ra. Bánh ít gấc mềm ngon là một biến tấu với bánh ít quen thuộc, được nhuộm màu đỏ tự nhiên từ thịt quả gấc giúp những chiếc bánh mang đến nhiều ý nghĩa may mắn cho những ngày đầu năm.

Bánh Ít gấc mềm ngon

 

Tử vi 12 con giáp
Tuổi Tý Tuổi Sửu Tuổi Dần Tuổi Mão Tuổi Thìn Tuổi Tỵ Tuổi Ngọ Tuổi Mùi Tuổi Thân Tuổi Dậu Tuổi Tuất Tuổi Hợi
Tướng số
Dự đoán Vietlott
Phân tích Vietlott cơ bản
CHI TIẾT TRẬN ĐẤU ✖ Đóng