MENU

Lệnh cấm sẽ có hiệu lực trong ít nhất 1 mùa. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ án phạt (nếu có) sẽ được áp dụng ngay trong chiến dịch Champions League 2019/20 tới đây hay mùa sau đó.

man city bị cấm tham dự cúp c1

Theo thông tin mới nhất từ tờ New York Times, một bộ phận hội đồng điều tra đang có kế hoạch đề xuất UEFA cấm Man City tham dự cúp C1 - Champions League trong một mùa giải vì dính nghi án gian lận, vi phạm Luật Công bằng Tài chính (FFP). 

Luật FFP từ trước đến nay là nghiêm cấm các CLB nhận tài trợ từ các đơn vị có liên hệ tới chủ sở hữu, nhưng đây là điều mà Man City đang làm trong nhiều năm qua. Thông qua các email và tài liệu nội bộ cho thấy Man City che giấu các khoản tiền mặt đầu tư được hỗ trợ bởi các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, thông qua thỏa thuận tài trợ với hãng hàng không UAE.

Vào tháng 12/2018, có tin đồn Man City sẽ bị cấm thi đấu ở Champions League nếu UEFA xác nhận họ vi phạm FFP. Trong khi đó, tờ Der Spiegel (Đức) cũng đăng tải hàng loạt bài dựa trên những tài liệu rò rỉ cho thấy CLB này đã vị phạm hàng loạt điều khoản trong FFP. 

Cụ thể, hợp đồng tài trợ tên SVĐ, áo đấu lẫn các cơ sở tập luyện giữa Man City và hãng hàng không quốc gia của UAE là Etihad có giá 59,5 triệu Bảng trên giấy tờ. Tuy nhiên, con số thực tế mà Etihad trả chỉ là 8 triệu Bảng.

Trước đó, trưởng nhóm điều tra FFP - Yves Leterme tái khẳng định Man City sẽ phải ngồi ngoài Champions League nếu phát hiện có tội dù CLB này liên tục bác bỏ mọi cáo buộc kể trên.

Nếu Man City bị buộc tội vi phạm FFP, án phạt của họ sẽ là bị cấm tham dự Champions League mùa giải 2019/20 hoặc 2020/21. Nếu UEFA cấm Man City tham dự ngay mùa tới, tổ chức này cần hành động ngay vì vòng sơ loại của giải đấu sẽ bắt đầu từ tháng 6 và một CLB sẽ trám vào chỗ của nhà ĐKVĐ ngoại hạng Anh 2018/19 tại vòng bảng.

 
Chọn con giáp của bạn
Tuổi Tí Tuổi Sửu Tuổi Dần Tuổi Mão Tuổi Thìn Tuổi Tỵ Tuổi Ngọ Tuổi Mùi Tuổi Thân Tuổi Dậu Tuổi Tuất Tuổi Hợi
 
Tin tức Vietlott
Dự đoán KQXS
Bóng đá
Du lịch
 
Cung hoàng đạo
 

Tin tức đọc nhiều nhất

Tin tức Vietlott mới nhất