Cú phản đòn của 'kẻ thất thế' trong gia tộc trùm sòng bài

Nội dung bài viết

Thứ hai, 8/6/2020, 11:07 (GMT+7)

Cú phản đòn của 'kẻ thất thế' trong gia tộc trùm sòng bài

Hà Siêu Hùng không được bố - tỷ phú Stanley Ho (Hà Hồng Sân) - đưa vào danh sách thừa kế tập đoàn gia đình nên cô không phục. Khi bố vừa chết, cô đâm đơn đòi quyền lợi.  

Hà Siêu Hùng, con gái út của tỷ phú Hà Hồng Sân và bà cả Clementina Leitao, đầu tháng 6 đã đệ trình lên tòa án tối cao xin xác nhận quyền thừa kế của mình. Đồng thời, cô gửi yêu cầu lên bộ phận đăng ký di chúc tại Tòa án Tối cao Hong Kong, với nội dung: cấm mọi giao dịch bất động sản thuộc sở hữu của bố đẻ quá cố - ông Hà Hồng Sân, mà không thông báo trước cho đại diện pháp lý của cô. Tờ yêu cầu này sẽ có hiệu lực trong 6 tháng, kể từ ngày công bố. Động thái này của Hà Siêu Hùng có nghĩa: mọi biến động bất động sản của người quá cố Hà Hồng Sân, đều phải được thông báo cho cô trước khi tiến hành. Việc làm của Hà Siêu Hùng có sự góp sức ủng hộ của hai cô cháu gái là con ruột của Hà Du Quang, người con trai trưởng nhà họ Hà, hiện đã mất.  

Truyền thông Hong Kong đánh giá Hà Siêu Hùng đưa ra yêu cầu này lên Tòa án tối cao nhằm đảm bảo rằng các quyền và lợi ích của cô không bị xâm phạm. Như thế, cô chính thức bước vào cuộc chiến chia gia sản của nhà họ Hà, sau thời gian án binh bất động. 

Hà Siêu Hùng (người thấp nhất) trông như một người đàn ông, dù mang thân phận phụ nữ. 

Hà Siêu Hùng (người thấp nhất) trông như một người đàn ông, dù mang thân phận phụ nữ. 

Trước đó, tháng 5 vừa rồi, Hà Siêu Hùng cũng có một động thái khác. Người phụ nữ này yêu cầu chị gái ruột (cùng bố, cùng mẹ) của mình là Angela Ho (Hà Siêu Hiền) bàn giao các chứng thư ủy thác đứng tên mẹ đẻ của họ là bà Clementina Leitao, cùng với đó là các tài liệu chia tài sản... Cô gửi đơn tới tòa án, yêu cầu tòa không đóng dấu ủy quyền tài sản cho bất cứ ai mà không thông báo biến động tài sản thuộc quỹ uỷ thác cho cô và luật sư của cô được biết. Tức là, nếu bất cứ người chung lợi ích trong quỹ với Hà Siêu Hùng đưa ra yêu cầu quản lý tài sản, cô có thể có quyền phản đối, với tư cách là người được ủy thác. Nếu hai bên không thể giải quyết được vấn đề, họ sẽ bước vào một cuộc chiến pháp lý khốc liệt. 

Bà Hà Siêu Hiền không vui lắm với cách làm này của em gái. Trả lời phỏng vấn, bà nói "không ngờ em lại làm như vậy", đồng thời cho rằng đây là lúc nên lo tang ma cho bố yên ấm, chuyện chia của thì nói sau. Bà cũng phân tích Hà Siêu Hùng tuổi đã lớn, chồng con không có, nhà cửa, tài sản đều không thiếu, "chẳng hiểu đi đòi tiền để làm gì". 

Hà Siêu Hùng, bản sao 'lỗi' trong nhà họ Hà

Những năm 1990, ông Hà Hồng Sân kết hôn với bà Lê Uyển Hoa (Clementina Angela Leitão), người lai Bồ Đào Nha, đẻ được 4 người con. Hà Siêu Hùng là con gái thứ ba của nhà họ Hà. Trong khi phần lớn con cái trong nhà vóc dáng cao to, xinh đẹp, Hà Siêu Hùng lại là một điểm trừ xấu xí, một đứa con thiệt thòi, được ví như vịt giữa bầy thiên nga. Cô lùn, béo, gương mặt không có đường nét nổi trội, da ngăm đen. Truyền thông từng đưa tin bà Clementia mang thai Siêu Hùng khi bị bệnh viêm đại tràng nặng, sức khỏe ảnh hưởng, phải sử dụng thuốc điều trị triền miên. Chính vì thế đứa trẻ ra đời không khỏe mạnh. Ông Hà Hồng Sân không "ưng mắt" đứa con này cho lắm, thậm chí tỏ ra thờ ơ với đứa con xấu xí từ khi con chào đời. 

Từ nhỏ, Hà Siêu Hùng để tóc ngắn, trông như một người đàn ông. Bản tính ít nói, cô gần như không bao giờ lộ diện trước truyền thông. Sau khi Siêu Hùng ra đời một thời gian ngắn, bố có người vợ khác. So với các anh chị em trong nhà, Siêu Hùng là đứa con ít được quan tâm nhất, thậm chí không được hưởng sự yêu thương đủ đầy của cả bố và mẹ, bởi mẹ đã bệnh tật, ốm yếu, bố thì phong lưu. 

Hà Siêu Hùng (giữa) muốn đòi lại những quyền lợi thuộc về mình. Cô ở tuổi 58 sức khỏe yếu, béo và khó khăn di chuyển, thường có đến 4 người giúp việc Philippines hỗ trợ. 

Hà Siêu Hùng (giữa) muốn đòi lại những quyền lợi thuộc về mình. Cô ở tuổi 58 sức khỏe yếu, béo và khó khăn di chuyển, thường có đến 4 người giúp việc Philippines hỗ trợ. 

So với các anh chị em, cuộc đời Hà Siêu Hùng nhiều đau khổ. Những năm tháng tuổi trẻ của cô ghi dấu bằng nhiều biến cố, khi đối diện với sự mất mát liên tiếp: năm 11 tuổi, mẹ bị tai nạn thảm khốc, rồi mẹ chết sau những ngày dài nằm viện. Anh trai, chị dâu thiệt mạng trong tai nạn xe hơi ở Bồ Đào Nha... Trong những tháng năm đó, Hà Siêu Hùng nương tựa nhiều vào Phật giáo, đồng thời phát triển công việc liên quan đến các mặt tâm linh này. Cô còn mở một tiệm chăm sóc sức khỏe tên Uyển Hoa Hiên để tưởng nhớ mẹ. Siêu Hùng nuôi hai đứa con của người anh trai quá cố, chăm sóc người chị gái điên loạn cho đến khi chị chết... Chưa một lần lấy chồng, Hà Siêu Hùng sống hướng Phật, không hẹn hò, yêu đương, dù từng dính tin đồn là người đồng tính. Cô được đánh giá là một phụ nữ tử tế, giàu lòng trắc ẩn, đối xử tốt với mọi người. 

"Cú phản đòn" của Hà Siêu Hùng được coi là một điều bất ngờ, trong bối cảnh ông Hà Hồng Sân vừa nhắm mắt. Trong vài chục năm qua, cô chưa từng can dự vào bất cứ cuộc đối đầu, tranh giành nào trong nội bộ gia đình, kể cả vào năm 2011, khi cuộc chiến giành giật gia sản của đại gia đình họ Hà căng thẳng nhất. Truyền thông đưa tin Hà Siêu Hùng đã ngụy trang rất giỏi. Đến phút cuối đời của bố, cô vẫn là người con tận tâm nhất, ngày nào gần như cũng qua lại viện thăm nom. Nhưng giờ đây là lúc cô bước ra ánh sáng, giành lại thứ thuộc về mình. 

'Những con sóng ngầm' trong gia tộc trùm sòng bài 

Ông Hà Hồng Sân mất hôm 26/5, hưởng thọ 98 tuổi. Cái chết của ông không gây xôn xao bằng việc ông để lại gia sản lên đến 500 tỷ đôla Hong Kong (64,5 tỷ USD) cho ba bà vợ, cùng những đứa con, cháu của mình. 

Hà Du Quân và người chị cùng bố, khác mẹ. 

Hà Du Quân và người chị cùng bố, khác mẹ. 

Hiện tại, liên quan đến quyền thừa kế tài sản của ông Hà Hồng Sân vẫn chưa có thông báo chính thức nào. Một nguồn tin cho hay trước ngày bố mất, các con nhà bà hai Lam Quỳnh Anh, trong đó có Hà Siêu Quỳnh, Hà Siêu Phượng đã âm thầm cất giấu nhiều tài liệu quan trọng của tập đoàn gia đình, nhằm có được lợi thế so với các anh chị em khác cùng bố, khác mẹ. Trong khi đó, Hà Du Quân, con trai của Hà Hồng Sân và người vợ tư, gần đây đã hủy kết bạn với người chị cùng bố, khác mẹ của mình là Hà Siêu Liên trên Instagram, gây ra nhiều tranh cãi về sự "bằng mặt mà không bằng lòng" giữa các phe phái. 

Trước đó, trong giai đoạn hé lộ về tài sản được chia liên quan đến tập đoàn sòng bài, những cái tên Hà Siêu Hùng, Hà Siêu Hiền không có tên trong việc phân chia cổ phần. 

Sơ đồ tài sản của ông Hà Hồng Sân, cũng như tỷ lệ chia tài sản của ông. Quyền lực lớn nhất thuộc về các con của ông Hà và người vợ hai, mà người đứng đầu là Hà Siêu Quỳnh. 

Sơ đồ tài sản của ông Hà Hồng Sân, cũng như tỷ lệ chia tài sản của ông. Quyền lực lớn nhất thuộc về các con của ông Hà và người vợ hai, mà người đứng đầu là Hà Siêu Quỳnh. 

Nhiều người đặt ra câu hỏi, tại sao những người con của ông Hà Hồng Sân và bà cả không có tên trong "cây lợi ích" tập đoàn gia đình, liên quan đến khối sòng bài, bất động sản? Thực tế không hẳn vậy. Trước đây, khi còn sống, ông Hà Hồng Sân đã chia rất rõ: tài sản mà Hà Siêu Hùng và các anh em cùng mẹ, cùng bố với cô được hưởng, là một biệt thự Hong Kong trị giá 1,6 tỷ HKD. Tài sản này sau đó được đưa vào một quỹ ủy thác mang tên mẹ của họ, Clementina Leitao, và những người hưởng lợi là con chung của hai người là ba cô con gái, một con trai (một con trai, một con gái đã chết) và các con của họ. Tuy nhiên, gần đây, Hà Siêu Hiền được cho là đã sử dụng tài sản này không đúng pháp luật, tức là đem cầm cố tài sản này như một tài sản riêng tư, để thế chấp ngân hàng lấy tiền vay.  Hành động này được cho là làm tổn hại đến lợi ích của Hà Siêu Hùng và các cháu. Ngoài ra, lợi nhuận của quỹ này được Hà Siêu Hiền thâu tóm cả, khiến em gái và các cháu chịu nhiều thiệt thòi. Đây là lý do khiến Hà Siêu Hùng đi đòi quyền lợi. 

Nguyễn Hương 

(Nguồn: ngoisao.net)

Tử vi 12 con giáp
Tuổi Tý Tuổi Sửu Tuổi Dần Tuổi Mão Tuổi Thìn Tuổi Tỵ Tuổi Ngọ Tuổi Mùi Tuổi Thân Tuổi Dậu Tuổi Tuất Tuổi Hợi
Tướng số
Phân tích Vietlott cơ bản
Text alert content!
 
Danh mục
 
Vietlott
 
Dự đoán
 
Phòng VIP
 
Thành viên