MENU

Apple đã gặp không ít khó khăn trong việc tìm nguồn cung cấp modem 5G cho iPhone. Và kết quả không nằm ngoài dự đoán, Apple đã trả cho Qualcomm số tiền (chưa được tiết lộ) để giải quyết vụ kiện bằng sáng chế và bảo đảm hợp đồng nhiều năm cho iPhone 5G.

Các vụ kiện liên tiếp ngày càng tạo nên khoảng cách lớn hơn giữa mối quan hệ của các CEO Apple và Qualcomm. Apple có thể thử “bắt tay” với Intel, Samsung hoặc Huawei nhưng mỗi lựa chọn đó đều có nhược điểm.

Theo thông tin trước đó cho biết, Intel đã rất vất vả phát triển modem 5G, trong khi đó Qualcomm thì đang bận “đối đầu” với Apple trong vụ kiện bằng sáng chế, Huawei cũng gặp không ít rắc rối trong phi vụ này. Tuy nhiên bất chấp mọi tin đồn, trong Hội nghị nhà phân tích năm 2019, đại diện của công ty Huawei cho biết không hề có liên lạc với Apple trên modem 5G.

5G apple

Mặt khác, Samsung không thể tạo ra đủ modem 5G để cung cấp độc quyền cho khách hàng lớn như Apple. Gần đây hãng đã từ chối những tiến bộ của Apple cho modem Exynos 5100 5G. Vì vậy, Samsung đang rất cố gắng trong việc sản xuất Galaxy S10 5G và cả cho Note 10 Pro.

Apple cũng đã từng đặt ra câu hỏi về việc cung cấp chip modem 5G từ bộ phận LSI của Samsung. Tuy nhiên, công ty chỉ nhận được câu trả lời là lượng cung cấp chip modem 5G trên điện thoại thông minh của Samsung là không đủ.

Vào thời điểm đó, nhà phân tích chuỗi cung ứng nổi tiếng nhất của Apple, Ming-Chi Kuo của TF International Securities đã lên tiếng. Theo ông Kuo, dường như Apple dường như sẽ hợp tác với Samsung nếu phi vụ với Qualcomm thất bại. Lý do là hãng này đã lên kế hoạch sử dụng các modem Qualcomm tiên tiến hơn, nơi mạng 5G dải tần mmWave đang được thiết lập, trong khi giải pháp rẻ hơn của Samsung vẫn dành cho dải tần dưới 6 GHz.

apple 5g

Ngoài tất cả các dự đoán trên, Ming-Chi Kuo vẫn tin rằng ngày ra mắt của iPhone 5G sẽ là năm 2020. Ở thời điểm này, Apple có thể sử dụng tốt nhất mạng lưới 5G mà không có sự trở ngại nào từ NSA, CIA và các cơ quan khác.

Hàn Quốc cũng vừa ra mắt mạng 5G trên toàn quốc với Samsung Galaxy S10 5G, sẽ có tất cả các mạng lớn nhất cung cấp các gói 5G. Tập đoàn Korea Telecom đã công bố ba mức giá 5G, trong đó gói “Super Plan” cung cấp dữ liệu 5G không cần giới hạn tốc độ với giá tương đương 70 USD (khoảng 1,62 triệu đồng). Trên thực tế, gói “Super 5G Plan” vẫn rẻ hơn một chút so với các gói 4G LTE không giới hạn hiện tại ở một số nơi tại Hàn Quốc. Do đó, tương lai 5G sẽ rất tươi sáng và giới công nghệ hy vọng sẽ ngày càng có nhiều thiết bị cầm tay 5G gia nhập trong năm nay, đặc biệt là vào cuối năm.

Tuy nhiên, Mỹ vẫn chưa có kế hoạch thay đổi sang mạng 5G trên quy mô toàn quốc trong năm nay. Vì vậy, người dùng iPhone sẽ không cần cảm thấy quá lo lắng vì điều này. Vào năm tới, hầu hết các điện thoại cao cấp sẽ hỗ trợ kết nối 5G, có thể là với modem Qualcomm, Samsung hoặc Huawei và Apple sẽ phải nhanh chóng triển khai công nghệ này.

Nếu Apple liều mình mua modem không dây của Intel, hoặc tự sản xuất thì hãng sẽ phải mất nhiều năm mới có thể cho ra sản phẩm chất lượng tốt nhất để đưa vào hàng triệu chiếc iPhone. Modem kết nối không dây có lẽ là loại chip phức tạp nhất trong điện thoại và các chip 5G yêu cầu rất nhiều bộ lọc và kiểm soát phần mềm để tránh nhiễu. Do đó, Apple buộc phải chấp nhận trả thêm rất nhiều chi phí để hoàn thiện một chiếc iPhone 5G vào năm 2020, hoặc tụt hậu so với đối thủ bằng cách tung ra một hoặc hai năm sau.

Qualcomm gần đây đã “bật đèn xanh” về 5G với Apple là giải pháp thông minh nhất. Ngay sau khi giải quyết được các rắc rối kiện tụng, Qualcomm có thể sẽ hỗ trợ 5G cho Apple và đương nhiên, Samsung vẫn sẽ là người đồng hành.

Triển vọng của 5G là rất lớn, nên theo ông Kuo, sự ra mắt của iPhone 5G dự kiến ​​sẽ mở ra một chu kỳ nâng cấp lớn cho Apple và ông cũng đã nâng dự báo của mình cho doanh số iPhone năm 2020 lên tới 200 triệu chiếc từ mức 190 triệu hiện tại.

Theo danviet

 
Chọn con giáp của bạn
Tuổi Tí Tuổi Sửu Tuổi Dần Tuổi Mão Tuổi Thìn Tuổi Tỵ Tuổi Ngọ Tuổi Mùi Tuổi Thân Tuổi Dậu Tuổi Tuất Tuổi Hợi
 
loading...
Tin tức Vietlott
Dự đoán KQXS
Bóng đá
Du lịch
 
loading...
Cung hoàng đạo
 

Tin tức đọc nhiều nhất

Tin tức Vietlott mới nhất