Đặc sản Bình Dương

Nội dung bài viết

Bình Dương là một sự lựa chọn mới cho địa điểm du lịch gần Sài gòn của các bạn trẻ đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh, dù là thành phố công nghiệp nhưng sức hút về du lịch cũng không kém các thành phố du lịch khác, và phần đặc sản ở đây cũng có nét đặc trưng rất riêng

1.Trái cây Lái Thiêu

Trái cây ở đâu cũng có nhưng đã đến Lái Thiêu là phải xách về hàng túi trái cây làm quà mới đúng nghĩa đi du lịch Bình Dương.

Tùy vào mùa bạn có thể chọn sầu riêng, mít tố nữ, mãng cầu, vú sữa, chôm chôm hay măng cụt vừa ngon vừa sạch để thưởng thức tại vườn cũng như mua về làm quà.

Hình ảnh có liên quan

2. Bánh Bèo Bì

Đây là món bánh nổi tiếng có mặt từ hơn 100 năm nay, bánh bèo có điểm đặc biệt là ăn cùng bì heo, trộn với thịt nạc, phết đậu xanh trên đĩa thêm rau sống và dưa leo ăn kèm với nước chấm chua ngọt cay. Đây là món ăn gia truyền và vẫn đứng vững sau một thế kỷ.

Hình ảnh có liên quan

3. Gỏi gà măng cụt

Gỏi gà măng cụt là một món ăn đặc sản Bình Dương rất nổi tiếng. Ngoài quả chín cây ăn ngọt lịm thì măng cụt cũng được chế biến với gà thành món đặc biệt Gỏi gà măng cụt. Bạn muốn thưởng thức món này thì chỉ có thể ăn từ giữa tháng 4 – hết tháng 6

 Người ta sẽ chọn măng cụt già có vỏ xanh bên trong phần cơm đã có vị ngọt chọn làm gỏi. Chọn những con gà săn chắc luộc xé miếng nhỏ, trộn cùng muối tiêu, nước mắm chua chua ngọt ngọt. Miếng măng cụt chua ngọt thanh mát hơi chát cùng với miếng thịt gà bùi bùi sẽ cho ra một món ăn tinh tế, lạ miệng mà ai cũng sẽ thích.

Kết quả hình ảnh cho gỏi gà măng cụt

Tử vi 12 con giáp
Tuổi Tý Tuổi Sửu Tuổi Dần Tuổi Mão Tuổi Thìn Tuổi Tỵ Tuổi Ngọ Tuổi Mùi Tuổi Thân Tuổi Dậu Tuổi Tuất Tuổi Hợi
Tướng số
Phân tích Vietlott cơ bản
Text alert content!
 
Danh mục
 
Vietlott
 
Dự đoán
 
Phòng VIP
 
Thành viên