Danh mục
 
Vietlott
 
Dự đoán
 
Covid-19
 
Thành viên

Diêm Vương trong 'Tây du ký 1986' qua đời

Nội dung bài viết

Nam diễn viên Lưu Giang từng diễn vai phụ Diêm Vương trong "Tây du ký" qua đời ở tuổi 95. Ông từng hai lần chiến thắng bệnh ung thư.

Ngày 1/5, trang Sina đưa tin nam diễn viên Lưu Giang qua đời vào lúc 4h sáng, hưởng thọ 95 tuổi. Ủy ban công tác diễn viên trung ương Trung Quốc là nơi đưa ra thông báo thay gia đình cố nghệ sĩ.

Lưu Giang sinh năm 1925, là nghệ sĩ gạo cội của giới giải trí Hoa ngữ. Sinh thời, ông thể hiện nhiều vai diễn kinh điển như Hồ Hán Tam trong Ngôi sao đỏ lấp lánh, Diêm Vương trong Tây du ký... Nam diễn viên vào nghề khá muộn và chuyên trị các vai phản diện nhưng vẫn tạo được dấu ấn cho khán giả.

Diêm Vương trong Tây du ký 1986 qua đời-1
Lưu Giang với hai vai diễn kinh điển trên màn ảnh: Diêm Vương và Hồ Hán Tam.

Năm 1986, Lưu Giang thủ vai Diêm Vương trong tác phẩm kinh điển Tây du ký.

Đến năm 2000, khi đã 75 tuổi, ông tiếp tục đảm nhiệm vai diễn này trong Tây du ký phần 2, trong đó có cảnh Tôn Ngộ Không giẫm chân lên cổ Diêm Vương. Đạo diễn lo lắng cho sức khỏe của Lưu Giang nhưng ông sẵn sàng thực hiện cảnh quay theo kịch bản mà không tìm diễn viên đóng thế.

Lưu Giang từng hai lần bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến. Nhờ phát hiện sớm, nam diễn viên được chữa trị kịp thời. Từ đó ông thay đổi lối sống tích cực hơn, luôn trân trọng cuộc sống giống như là đó là ngày cuối cùng còn tồn tại.

Diêm Vương trong Tây du ký 1986 qua đời-2
Nam nghệ sĩ từng hai lần phải điều trị ung thư. Ông có thái độ tích cực với cuộc sống và rất giỏi thư pháp.

Theo iFeng, Lưu Giang từng chia sẻ bí quyết sống lâu của mình là hàng ngày chăm chỉ tập dưỡng sinh, nuôi chim như một thú vui giải tỏa căng thẳng, uống trà theo thói quen. Ông cũng cho biết để có sức khỏe tốt thì không được uống rượu, hút thuốc.

Nghệ sĩ gạo cội nhấn mạnh quan trọng nhất là phải giao tiếp thường xuyên với mọi người để tinh thần lạc quan, minh mẫn.

Nam diễn viên có nhóm bạn thân thường xuyên trò chuyện, chia sẻ các kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe. Khi biết tin ông qua đời, nhiều khán giả đã để lại lời chia buồn trên trang Sina.

Diêm Vương trong Tây du ký 1986 qua đời-3Phim
Tuổi 81 của diễn viên đóng Phật Tổ Như Lai trong Tây Du Ký

Theo Zing

(Nguồn: https://2sao.vn)

Tử vi 12 con giáp
Tuổi Tý Tuổi Sửu Tuổi Dần Tuổi Mão Tuổi Thìn Tuổi Tỵ Tuổi Ngọ Tuổi Mùi Tuổi Thân Tuổi Dậu Tuổi Tuất Tuổi Hợi
Tướng số
Dự đoán Vietlott
Phân tích Vietlott cơ bản