Hàng trăm xe điện được phát hiện bên dưới lòng sông ở thủ đô Đan Mạch

Nội dung bài viết

Là một phần của hoạt động dọn dẹp bến cảng hàng năm của thành phố, các thợ lặn ở Copenhagen mới đây đã trục vớt được hơn 140 xe scooter điện, 180 xe đạp, 47 ghế cafe, rất nhiều điện thoại di động, thang, bảng quảng cáo...

Thị trưởng thành phố đang yêu cầu các công ty cung cấp dịch vụ chia sẻ xe điện chịu trách nhiệm cho số sản phẩm đã bị vứt bỏ này. Mặc dù trong thực tế thì đây là những chiếc xe đã bị người dân ném xuống lòng sông, tuy nhiên các nhà khai thác dịch vụ được cho là phải có trách nhiệm liên đới để giải quyết.

"Bởi không chỉ có hại cho môi trường, những chiếc xe này còn là mối nguy hại cho sức khỏe cộng đồng, vì rất nhiều người dân địa phương thích bơi lội ở bến cảng vào mùa hè", thị trưởng Frank Jensen nói trong một cuộc phỏng vấn với truyền hình Đan Mạch.

Hàng trăm xe điện được phát hiện bên dưới lòng sông ở thủ đô Đan Mạch - Ảnh 1.

Đây là một sự gia tăng đáng kể so với những năm trước. Trong quá trình dọn dẹp bến cảng năm 2019, các thợ lặn chỉ tìm thấy khoảng 10 chiếc xe scooter điện. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thành phố chỉ bắt đầu cho phép các dịch vụ chia sẻ xe hoạt động từ tháng 1/2019.

Vào tháng 6/2019, Copenhagen đã giới hạn số lượng xe tay ga điện tử và xe đạp điện cho thuê trong thành phố xuống còn 200 chiếc mỗi loại. Một nhà cung cấp dịch vụ cho thuê xe điện trong thành phố nói rằng họ có các khu vực được chỉ định trong bến cảng để đỗ chúng, và công ty đang thuê người để vớt lên khi chúng rơi xuống nước.

Copenhagen không phải là thành phố đầu tiên gặp vấn đề với các dịch vụ cho thuê xe điện. Thủ đô Paris của Pháp cũng gặp tình trạng tương tự, khi người dân địa phương không chấp nhận chúng. Sau năm đầu tiên thành phố này triển khai các dịch vụ công nghệ hỗ trợ di chuyển, hàng chục xe tay ga đã bị ném xuống sông Seine mỗi ngày .

Tham khảo thenextweb

Không bán sản phẩm nào nhưng giá trị thị trường của công ty xe điện này từng cao hơn cả Ford: Chuyện gì đang xảy ra?

(Nguồn: soha.vn)

Tử vi 12 con giáp
Tuổi Tý Tuổi Sửu Tuổi Dần Tuổi Mão Tuổi Thìn Tuổi Tỵ Tuổi Ngọ Tuổi Mùi Tuổi Thân Tuổi Dậu Tuổi Tuất Tuổi Hợi
Tướng số
Phân tích Vietlott cơ bản
Text alert content!
 
Danh mục
 
Vietlott
 
Dự đoán
 
Phòng VIP
 
Thành viên