MENU

Theo thông tin mới nhất từ Reuters, Facebook là công ty tiếp theo ngừng hỗ trợ với Huawei sau khi lệnh cấm của Mỹ được ban hành để trừng phạt Huawei.

facebook cấm huawei

Cụ thể, khách hàng đang sử dụng điện thoại Huawei vẫn có thể tiếp tục sử dụng và cập nhật ứng dụng. Tuy nhiên, những người mua điện thoại Huawei hiện tại không có ứng dụng Facebook cài sẵn hoàn toàn tải về được từ Google Play Store. Song, các phiên bản điện thoại Huawei tương lai không được quyền truy cập Google Play Store và ứng dụng Google trừ phi chính quyền Mỹ thay đổi ý kiến. Nghĩa là, từ nay Huawei sẽ không thể cài đặt Facebook, WhatsApp, Instagram được nữa. Và Facebook từ chối bình luận về thời điểm quyết định có hiệu lực – Đại diện Facebook cho biết.

Trước đó,  Huawei được nhiều người biết đến về mảng kinh doanh smartphone khi mang lại nguồn thu lớn nhất cho công ty nhờ tăng trưởng mạnh mẽ tại châu Âu và châu Á vào năm 2018. Tuy nhiên đứng trước tình hình này, Huawei khó có thể tiếp tục tự tin vào việc phát triển mảng kinh doanh smartphone được nữa.

Về bên phía Huawei , họ cũng từ chối bình luận về quyết định của mạng xã hội Facebook.

Các nhà sản xuất smartphone muốn sử dụng và được cài sẵn những ứng dụng nổi tiếng uy tin (Facebook, Instagram, Viber, Twitter,…)thì đều phải đăng ký thỏa thuận với các đối tác.

Trong khi đó, một số ứng dụng uy tín khác như Twitter vẫn đang từ chối bình luận, Booking Holdings không phản hồi khi được hỏi.

 

Chọn con giáp của bạn
Tuổi Tí Tuổi Sửu Tuổi Dần Tuổi Mão Tuổi Thìn Tuổi Tỵ Tuổi Ngọ Tuổi Mùi Tuổi Thân Tuổi Dậu Tuổi Tuất Tuổi Hợi
Tin tức Vietlott
Dự đoán KQXS
Bóng đá
Du lịch