Khai hội 'Yên Tử - về miền đất Phật mùa thu'

Nội dung bài viết

Khai hội Yên Tử - về miền đất Phật mùa thu - Ảnh 1.

Sắc thu Yên Tử - Ảnh: NGÂN HÀ

Chương trình dự kiến diễn ra từ ngày 11-11 đến hết ngày 16-12-2020, do UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tổ chức với mục tiêu thu hút và quảng bá du lịch lịch sử - non thiêng Yên Tử, cũng như kỷ niệm 762 năm ngày sinh vua Trần Nhân Tông và 712 năm ngày Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn.

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, đây là sự kiện quan trọng hưởng ứng chương trình Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam, đẩy mạnh thu hút du lịch nội địa. Sự kiện còn là dịp để xây dựng và phát triển các loại hình, sản phẩm du lịch mới, đặc biệt là du lịch tâm linh gắn với lịch sử.

Bà Nguyễn Thị Hạnh - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh - cho biết việc xây dựng hoạt động Yên Tử - về miền đất Phật mùa thu sẽ trở thành một sản phẩm du lịch văn hóa tâm linh đặc sắc, góp phần mở rộng không gian du lịch để thu hút du khách đến với Yên Tử trong cả 4 mùa trong năm.

Khai hội Yên Tử - về miền đất Phật mùa thu - Ảnh 2.

Phong cảnh tuyệt đẹp chỉ có ở Yên Tử, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh trong tiết trời thu - Ảnh: ĐỒNG ĐỨC PHONG

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, tâm linh đặc sắc, như lễ nhiễu tháp tưởng nhớ Phật hoàng Trần Nhân Tông, đêm hội hoa đăng, nghi thức cúng Phật đại khoa, khánh thành chùa Quỳnh Lâm, hội thảo khoa học "Thiền sư Pháp Loa - Sự nghiệp tu hành, thiền học"…

Mời bạn tham gia Diễn đàn hiến kế liên kết du lịch TP.HCM và các tỉnh thành

Sở Du lịch TP.HCM và báo Tuổi Trẻ tổ chức diễn đàn hiến kế trực tuyến liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCM với các tỉnh Tây Bắc mở rộng, Đông Bắc và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Mục tiêu của diễn đàn là mong lắng nghe ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch cũng như độc giả cả nước trong việc phát triển du lịch một cách hiệu quả và bền vững trong tương lai. Diễn đàn này cũng nhằm mở ra chương trình kích cầu du lịch của TP.HCM giai đoạn 2 với tâm thế "With COVID-19" (Cùng với COVID-19).

Diễn đàn mong nhận được nhiều bài viết hiến kế đóng góp của độc giả, chuyên gia, doanh nghiệp du lịch trên cả nước từ nay đến 30-11-2020. Ý kiến xin gửi về email: hienkedulich@tuoitre.com.vn.

Khai hội Yên Tử - về miền đất Phật mùa thu - Ảnh 4.
Quảng Ninh có gì hút khách du lịch đông xuân, đánh bại Quảng Ninh có gì hút khách du lịch đông xuân, đánh bại 'điểm yếu mùa vụ'?

Với những sản phẩm du lịch mới - lạ - đẳng cấp được triển khai, tỉnh Quảng Ninh đang nỗ lực xóa đi hạn chế du lịch mùa vụ (vốn là điểm yếu của ngành du lịch địa phương này) để biến nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn cả đông lẫn hè.

(Nguồn: dulich.tuoitre.vn)

Tử vi 12 con giáp
Tuổi Tý Tuổi Sửu Tuổi Dần Tuổi Mão Tuổi Thìn Tuổi Tỵ Tuổi Ngọ Tuổi Mùi Tuổi Thân Tuổi Dậu Tuổi Tuất Tuổi Hợi
Tướng số
Phân tích Vietlott cơ bản
 
Danh mục
 
Vietlott
 
Dự đoán
 
Phòng VIP
 
Thành viên