MENU

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg sẽ phải đối chất trước Quốc hội về các vấn đề nghiêm trọng liên quan đến Facebook.

 

facebook có thể bị phạt

 

Trước sai phạm của Facebook. Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg sẽ phải đối chất trước Quốc hội. Ngoài ra, có khả năng Facebook còn bị Ủy ban Thương mại Liên bang phạt với mức án rất lớn.

Theo trang web của Ủy ban Thương mại Liên bang, số tiền phạt tối đa có thể lên đến 41.484USD cho mỗi vi phạm của Facebook.

Như vậy, với mỗi sai phạm của Facebook trên người dùng bị Cambridge Analytica thu thập dữ liệu thì công ty này có thể bị Ủy ban Thương mại Liên bang phạt tới 7,1 nghìn tỷ USD (khoảng 161,363 nghìn tỷ đồng).

Trước đó, năm 2011, Facebook đã từng cam kết sẽ đảm bảo quyền riêng tư cho người dùng với Ủy ban Thương mại Liên bang sau cáo buộc “không giữ lời” và công khai thông tin người dùng của mạng xã hội này. Theo đó, Facebook phải tuân theo những hướng dẫn cụ thể để bảo vệ thông tin người dùng.

Ủy ban Thương mại Liên bang chỉ rõ “Facebook bị cấm đưa các thông tin sai lệch về quyền riêng tư hoặc bảo mật thông tin cá nhân người dùng, bắt buộc phải có sự đồng ý rõ ràng của người dùng trước khi có thay đổi ảnh hưởng tới quyền riêng tư của họ.”

Leibowitz, chủ tịch Ủy ban Thương mại Liên bang từng tuyên bố vào năm 2011 "Facebook có nghĩa vụ giữ lời hứa về quyền riêng tư với hàng trăm triệu người dùng của họ. Không được phép đánh đổi sự riêng tư của người dùng để lấy lợi nhuận thương mại. Ủy ban Thương mại Liên bang sẽ đảm bảo sẽ can thiệp để việc này không xảy ra"

Tuy nhiên, khả năng cao Ủy ban Thương mại Liên bang không phạt Facebook nhiều đến vậy. Nhưng nếu họ điều tra thấy Facebook vi phạm thỏa thuận năm 2011, công ty này vẫn sẽ bị phạt nặng, với một mức thực tế. 

 

 
Chọn con giáp của bạn
Tuổi Tí Tuổi Sửu Tuổi Dần Tuổi Mão Tuổi Thìn Tuổi Tỵ Tuổi Ngọ Tuổi Mùi Tuổi Thân Tuổi Dậu Tuổi Tuất Tuổi Hợi
 
Tin tức Vietlott
Dự đoán KQXS
Bóng đá
Du lịch
 
Cung hoàng đạo
 

Tin tức đọc nhiều nhất

Tin tức Vietlott mới nhất