Một phụ nữ mắc Covid-19 truyền bệnh cho 56 người khác tại một quán Starbucks ở Hàn Quốc nhưng không nhân viên nào trong quán bị nhiễm - Đây là lý do!

Nội dung bài viết

Theo trang tin tiếng Hàn Insight, một phụ nữ khoảng 30 tuổi đã đến một cửa hàng Starbucks ở thành phố Paju, Hàn Quốc vào đầu tháng này. Cô đã ở đó hơn 2 giờ để uống cà phê và trò chuyện với bạn bè, tất nhiên không đeo khẩu trang khi đang uống cà phê. Cô ngồi trên tầng hai của cơ sở Starbucks có hai tầng, với sáu máy điều hòa âm trần đặt ngay phía trên. Người phụ nữ này đã bị nhiễm Covid-19 sau khi được kiểm tra sau đó. Và trong hơn 2 giờ đồng hồ ở quán cà phê, cô đã làm lây lan virus corona mới cho 56 người khác đã ghé thăm cửa hàng.

Lý do cho sự bùng phát tại quán cà phê này là khá rõ ràng. Người phụ nữ bị nhiễm bệnh đã uống cà phê trong cửa hàng mà không đeo khẩu trang và điều hòa nhiệt độ đã làm lan tỏa các giọt bắn mà cô ấy phát ra khi nói chuyện khắp cả cửa hàng. Bất kỳ ai tháo mặt nạ ra để uống cà phê - hoặc bất kỳ ai không đeo khẩu trang - đều có nguy cơ bị phơi nhiễm cao, bất kể họ ở bên trong quán với thời gian bao lâu.

Nhưng, có 4 nhân viên Starbucks đã ở trong cửa hàng suốt thời gian người phụ nữ này ở đó, thậm chí một số người còn có liên hệ và tiếp xúc gần với cô gái này. Nhưng kết quả kiểm tra cho thấy không một ai trong số họ dương tính với Covid-19. Bạn có đoán được tại sao không?

Đúng vậy, tất cả 4 người đều đã đeo khẩu trang và găng tay. Và nhờ luôn đeo các trang bị bảo hộ này khi ở trong cửa hàng lúc làm việc, họ đã được bảo vệ khỏi những giọt bắn chứa virus mà người phụ nữ bị nhiễm bệnh đã phát tán ra môi trường.

Một phụ nữ mắc Covid-19 truyền bệnh cho 56 người khác tại một quán Starbucks ở Hàn Quốc nhưng không nhân viên nào trong quán bị nhiễm - Đây là lý do! - Ảnh 1.

Coronavirus mới lan truyền rất nhanh trong môi trường kín.

Có hai điều quan trọng rút ra ở đây. Đầu tiên là không nên dành thời gian ở trong môi trường kín với người khác vì bất kỳ lý do gì, trừ khi thực sự cần thiết. Cho dù không thể sống nếu thiếu cốc cà phê, bạn vẫn có thể đặt hàng và thanh toán qua ứng dụng, sau đó đeo khẩu trang rồi bước vào cửa hàng để lấy cốc cà phê mang đi. Điều thứ hai, hãy luôn đeo khẩu trang bất cứ khi nào bạn ở gần người khác. Cho dù đang ở bên trong nhà hay bên ngoài trời, và dù đã đứng cách người khác 2 mét hay 10 mét, hãy đeo khẩu trang. Luôn luôn đeo khẩu trang.

Tại sao nó lại quan trọng? Vì coronavirus mới lây nhiễm sang vật chủ bằng cách xâm nhập vào hệ thống hô hấp, nên việc bảo vệ hệ thống hô hấp của bạn rõ ràng sẽ làm giảm nguy cơ nhiễm Covid-19. Ngoài ra, những người bị nhiễm coronavirus có thể làm lây lan nó bằng cách tống ra các giọt nước nhỏ từ miệng khi họ ho, hắt hơi, hát, la hét hoặc thậm chí chỉ nói chuyện bình thường. Và coronavirus mới có thể lây lan bởi người mang mầm bệnh ngay cả khi họ không biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào. Chẳng may nếu bạn đã nhiễm Covid-19 và bạn đeo khẩu trang, khả năng lây lan nó cho người khác cũng sẽ giảm đáng kể.

Giãn cách xã hội và giữ gìn vệ sinh bản thân tốt cũng rất quan trọng, nhưng khẩu trang mới là vũ khí quan trọng nhất mà chúng ta có trong cuộc chiến chống lại loại coronavirus mới.

Tham khảo BGR

Chúng ta đã có bằng chứng tốt nhất cho thấy miễn dịch COVID-19 là miễn dịch lâu dài

(Nguồn: soha.vn)

Tử vi 12 con giáp
Tuổi Tý Tuổi Sửu Tuổi Dần Tuổi Mão Tuổi Thìn Tuổi Tỵ Tuổi Ngọ Tuổi Mùi Tuổi Thân Tuổi Dậu Tuổi Tuất Tuổi Hợi
Tướng số
Phân tích Vietlott cơ bản
Text alert content!
 
Danh mục
 
Vietlott
 
Dự đoán
 
Phòng VIP
 
Thành viên