MENU

Những ốc đảo tươi tốt này - nằm ở Nigeria, Morocco, Oman …chúng là một huyết mạch sống còn trong các sa mạc nóng bỏng, khắc nghiệt. Đồng thời chúng cũng nằm trong top những nơi đẹp nhất trên hành tinh.
Wadi Bani Khalid, Ô-man 
Mặc dù nằm ở một đất nước không thiếu ốc đảo, nhưng Wadi Bani Khalid nổi bật hơn tất cả những ốc đảo khác bởi một dòng nước trong xanh nhìn thấy cả đáy chảy qua thung lũng xanh tươi gồm những cây chà là mọc um tùm, tươi tốt. Nếu bạn ngâm mình xuống dòng nước sẽ cảm thấy thú vị khi những con cá nhỏ xíu, vây quanh bạn.
 
Ốc đảo Huacachina, Peru 
Nằm trong cồn cát phía tây nam của Peru là một hồ nước trong veo, xanh ngắt. Xung quanh bờ hồ là những hàng cây tươi tốt, các quán bar và câu lạc bộ và xa xa là các cồn cát cao trông như sắp đổ ụp xuống cả ốc đảo.
 
Siwa Oasis, Ai Cập 
Chỉ cách biên giới Libya 50km và nằm giữa một biển cát lớn, lưu vực màu mỡ này là nơi sinh sống của 33.000 người.
 
Hồ Bán Nguyệt, Đôn Hoàng, Trung Quốc 
Đây chỉ là một “vũng” nước nhỏ giữa sa mạc ở phía tây bắc Trung Quốc, hồ Bán Nguyệt ở Đôn Hoàng trông lúc nào có nguy cơ bị nuốt chửng bởi những cồn cát khổng lồ xung quanh. Người ta đã trồng một bức tường xanh của những bụi cây để ngăn chặn cát lấn chiếm. Với ngôi chùa đẹp như tranh vẽ, hồ Bán Nguyệt đã trở thành một điểm dừng chân nổi tiếng cho du khách trên đường đến Hang động Mogao gần đó.
 
Ốc đảo Chebika, Tunisia 
Còn có tên là “Lâu đài Mặt trời”, ốc đảo Chebika Oasis cung cấp nước, nơi nghỉ ngơi mát mẻ và mang lại sự sống  cho khu vực dưới chân dãy núi Djebel el Negueb đầy ấn tượng của Tunisia.
 
Timia, Nigeria 
Nằm sâu trong trung tâm lãnh thổ Tuareg là ốc đảo huyền thoại ở Timia. Ốc đảo nổi tiếng với những cây chà là xanh tươi rực rỡ nổi bật trong một khung cảnh cằn cỗi. Dải cây xanh này được nuôi dưỡng bởi một thác nước chỉ xuất hiện vài tháng trong năm. Những tàn tích của một pháo đài Pháp gần đó là một lời nhắc nhở nghiêm túc về việc nước quý giá như thế nào ở khu vực này của thế giới.
 
Thác Havasu, Grand Canyon, Hoa Kỳ 
Hồ nước trong xanh nằm dưới Lạch Havasu, hẻm núi Grand Canyon này được nuôi dưỡng bởi các thác nước chảy ra từ núi đá vôi, tạo cho nước một màu xanh lam rất mát mắt, dễ chịu.
 
Tafilalt, Ma-rốc 
Nằm dọc theo bờ sông Ziz, Tafilalt là ốc đảo Sahara lớn nhất ở Morocco. Ốc đào này nổi tiếng với những ngôi làng kiên cố và những rặng cây xanh mát. Đây là điểm dừng chân quan trọng trên tuyến đường caravan Sahara từ sông Nigeria đến Tangiers.
 
Ốc đảo Ubari, Libya 
Ubari là ốc đảo xinh đẹp với hồ nước lớn, trong veo nuôi dưỡng sự sống cho khu vực toàn những cồn cát khổng lồ ở phía nam Libya.  Ốc đảo này đóng vai trò là nơi gặp gỡ của những nhà buôn đến từ khắp nơi. Mặc dù nước ở đây hơi mặn nhưng cỏ địa phương và những cây chà là rất thích nghi để phát triển.
 
Theo Hàn Ly (Theo wanderlust) (Báo GT)
Chọn con giáp của bạn
Tuổi Tí Tuổi Sửu Tuổi Dần Tuổi Mão Tuổi Thìn Tuổi Tỵ Tuổi Ngọ Tuổi Mùi Tuổi Thân Tuổi Dậu Tuổi Tuất Tuổi Hợi
Tin tức Vietlott
Dự đoán KQXS
Bóng đá
Du lịch