Ngày 1/6 là ngày gì? Làm gì cho các em nhỏ ngày 1/6?

Nội dung bài viết

Ngày 1/6 là ngày Quốc tế Thiếu nhi, một ngày lễ dành riêng cho các em nhỏ trên khắp thế giới. Ngày này có nguồn gốc từ những sự kiện đau thương của trẻ em trong chiến tranh thế giới thứ hai, khi hàng trăm trẻ em bị quân phát xít Đức sát hại tàn nhẫn. Để tưởng nhớ và bảo vệ quyền lợi của trẻ em, năm 1949 Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định lấy ngày 1/6 hàng năm làm ngày quốc tế bảo vệ thiếu nhi.

ngày  1/6

Ở Việt Nam, ngày Quốc tế Thiếu nhi được tổ chức từ năm 1950 và được Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm. Bác Hồ luôn gửi thư chúc mừng và dạy bảo các cháu thiếu niên nhi đồng phải học tập và rèn luyện để trở thành người có ích cho đất nước. Ngày Quốc tế Thiếu nhi cũng là dịp để các em được vui chơi, nhận quà và tham gia các hoạt động bổ ích như hội thi, văn nghệ, thể thao...

ngày quốc  tế thiếu  nhi

Làm gì cho các em nhỏ ngày 1/6?

Ngày 1/6 là ngày Quốc tế Thiếu nhi, một ngày đặc biệt dành cho các em nhỏ trên khắp thế giới. Đây là dịp để các bậc cha mẹ, thầy cô và xã hội thể hiện sự quan tâm, yêu thương và bảo vệ quyền lợi của trẻ em. Vậy làm gì cho các em nhỏ ngày 1/6 để mang lại niềm vui và ý nghĩa cho các bé? Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

- Tặng quà cho bé: Quà tặng là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để bày tỏ tình cảm của bạn với bé. Bạn có thể chọn những món quà phù hợp với sở thích, nhu cầu và độ tuổi của bé, như đồ chơi, sách, quần áo, vali du lịch,... Những món quà này không chỉ mang lại niềm vui cho bé mà còn có giá trị về vật chất và tinh thần, giúp bé học hỏi, phát triển kỹ năng và khám phá thế giới.

- Đưa bé đi du lịch: Du lịch là một hoạt động bổ ích và thú vị cho cả gia đình, đặc biệt là cho các em nhỏ. Bạn có thể đưa bé đi tham quan những địa danh nổi tiếng, thiên nhiên tươi đẹp, công viên giải trí, bảo tàng, vườn thú,... để bé có cơ hội được trải nghiệm những điều mới lạ, hấp dẫn và bổ ích. Du lịch cũng là cách để bạn và bé gắn kết tình cảm, chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ và tạo ra những kỷ niệm đẹp.

- Tổ chức trò chơi cho bé: Trò chơi là nguồn vui sống của trẻ em, là cách để bé thể hiện bản thân, sáng tạo và phát huy khả năng. Bạn có thể tổ chức những trò chơi cho bé ngày 1/6 tại nhà hoặc ở những nơi có nhiều bạn bè của bé, như khu vui chơi, nhà thiếu nhi,... Những trò chơi có thể là những trò quen thuộc hoặc mới lạ, miễn là phù hợp với lứa tuổi và an toàn cho bé. Những trò chơi này sẽ giúp bé vui vẻ, hòa nhập và gắn kết với bạn bè.

Tử vi 12 con giáp
Tuổi Tý Tuổi Sửu Tuổi Dần Tuổi Mão Tuổi Thìn Tuổi Tỵ Tuổi Ngọ Tuổi Mùi Tuổi Thân Tuổi Dậu Tuổi Tuất Tuổi Hợi
Tướng số
Phân tích Vietlott cơ bản
Text alert content!
 
Danh mục
 
Vietlott
 
Dự đoán
 
Phòng VIP
 
Thành viên