Danh mục
 
Vietlott
 
Dự đoán
 
Covid-19
 
Thành viên

Người phụ nữ đầu tiên vượt qua thử thách tuyển chọn của đặc nhiệm Mỹ SEAL

Nội dung bài viết

Lần đầu tiên trong lịch sử của Đặc nhiệm Hải quân Mỹ (Navy SEAL), một người phụ nữ đã vượt qua tất cả các bài đánh giá, tuyển chọn của lực lượng này.
Để được tuyển chọn, các ứng viên phải vượt qua các bài thử thách, đánh giá cực kỳ nghiêm ngặt của SEAL. (Ảnh: Military)
 
Tại một cuộc họp cuối quý của Ủy ban cố vấn quốc phòng về phụ nữ thuộc Đặc nhiệm Hải quân Mỹ mới đây, một quan chức tiết lộ, người phụ nữ này đã vượt qua và hoàn tất các bài kiểm tra đánh giá cả về thể lực và tâm lý kéo dài 2 tuần (hay còn gọi là quá trình SOAS) hồi tháng 9 năm nay.
 
Tuy nhiên, người phụ nữ này chọn không ký hợp đồng với SEAL. Theo quy định, các ứng viên sau khi vượt qua vòng tuyển chọn SOAS sẽ tiếp tục tham gia khóa huấn luyện hủy diệt dưới nước cơ bản/SEAL (BUD/S) kéo dài 24 tuần để chính thức trở thành đặc nhiệm SEAL.
 
Tuy nhiên, người phụ nữ trên quyết định không theo tiếp khóa huấn luyện này. Danh tính của người phụ nữ không được tiết lộ.
 
Đại úy Tamara Lawrence, phát ngôn viên Bộ chỉ huy tác chiến đặc biệt của Hải quân Mỹ, người phụ nữ trên không được chọn vào lực lượng đặc nhiệm SEAL và cô được quyền lựa chọn đơn vị tác chiến mong muốn. “Chúng tôi không nêu chi tiết để không ảnh hưởng đến công tác của họ khi phục vụ trong các đơn vị tác chiến khác”, Đại úy Lawrence nói.
 
Mặc dù SEAL đã chính thức để ngỏ cánh cửa tuyển dụng cho phụ nữ kể từ năm 2016 và đã có 5 phụ nữ ứng tuyển, trong đó có 3 người đủ tiêu chuẩn tham gia SOAS song chưa có người phụ nữ nào vượt qua SOAS cho đến tháng 9 vừa qua.
 
Đại úy Lawrence cho biết, quá trình tuyển chọn đặc nhiệm SEAL hoàn toàn ngẫu nhiên, ban tuyển chọn không được biết trước giới tính cũng như những thông tin cá nhân khác của ứng viên. Mỗi năm có khoảng 180 ứng viên được chọn để tham gia vào các bài tuyển chọn, đánh giá nghiêm ngặt của SEAL.
 
Minh Phương - Theo Military / dantri.vn
Tử vi 12 con giáp
Tuổi Tý Tuổi Sửu Tuổi Dần Tuổi Mão Tuổi Thìn Tuổi Tỵ Tuổi Ngọ Tuổi Mùi Tuổi Thân Tuổi Dậu Tuổi Tuất Tuổi Hợi
Tướng số
Dự đoán Vietlott
Phân tích Vietlott cơ bản
Cung hoàng đạo

Tin tức đọc nhiều nhất

CHI TIẾT TRẬN ĐẤU ✖ Đóng