MENU

Mới đây, các nhà điều tra đã công bố nguyên nhân ban đầu vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris và cho biết không tìm thấy bất cứ bằng chứng nào cho thấy vụ hỏa hoạn do ý đồ phá hoại.

Đài RT dẫn lời một quan chức Pháp cho biết, các nhà điều tra tin rằng nguyên nhân xảy ra vụ hỏa hoạn là do quá trình trùng tu lại Nhà thờ và khả năng lớn là do sự cố chập điện, đã phá hủy một phần Nhà thờ Đức Bà mang tính biểu tượng của Paris.

nguyên nhân cháy nhà thờ đức bà paris

Phát biểu với hãng tin AP, một quan chức cảnh sát tư pháp nói rằng các nhà điều tra vẫn chưa thể tìm kiếm thêm thông tin nào từ đống đổ nát bên trong nhà thờ vì lý do an toàn. Hiện đang có hơn 50 người được huy động điều tra ra nguyên nhân chính xác của vụ hỏa hoạn gây sốc cả thế giới này. Các cuộc điều tra trước đó cũng không tìm thấy bất cứ bằng chứng nào cho thấy vụ hỏa hoạn do ý đồ phá hoại.

nguyên nhân cháy nhà thờ đức bà paris


Trước đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã phát biểu, Nhà thờ Đức Bà Paris là trái tim của tất cả người dân Pháp, dù là bất kỳ tôn giáo nào. Ông cam kết xây dựng lại nhà thờ Đức Bà trong vòng năm năm, thậm chí còn đẹp hơn trước đây.

Nhiều tỷ phú và công ty quốc tế đã hứa sẽ đóng góp tài chính và kỹ thuật chuyên môn để xây lại nhà thờ. Doanh nhân người Pháp Francois-Henri Pinault đã cam kết ủng hộ 100 triệu euro và tỷ phú Bernard Arnault đã đề nghị quyên 200 triệu euro cho việc tái thiết phục dựng nhà thờ.

Pháp dự kiến sẽ soạn luật để giảm 75% thuế đối với những người đóng góp dưới 1.000 euro để tái thiết nhà thờ và giảm 66% với những khoản lớn hơn, ông Philippe cho biết.

Chọn con giáp của bạn
Tuổi Tí Tuổi Sửu Tuổi Dần Tuổi Mão Tuổi Thìn Tuổi Tỵ Tuổi Ngọ Tuổi Mùi Tuổi Thân Tuổi Dậu Tuổi Tuất Tuổi Hợi
Tin tức Vietlott
Dự đoán KQXS
Bóng đá
Du lịch
Cung hoàng đạo

Tin tức đọc nhiều nhất

Tin tức Vietlott mới nhất