Những điều cần kiêng kỵ trong tháng cô hồn.

Nội dung bài viết

 

 

Tháng cô hồn là một tín ngưỡng dân gian có liên quan tới ma quỷ rất được người Việt coi trọng. Ngoài việc sắm lễ cúng bái, người ta còn truyền tai nhau rất nhiều điều cần kiêng kỵ trong tháng cô hồn để cầu mong được bình an, hạnh phúc. Bởi theo dân gian "có thờ có thiêng, có kiêng có lành"

1. Không treo chuông gió đầu giường

Quan niệm dân gian cho rằng việc treo chuông gió ở đầu giường trong tháng cô hồn sẽ gọi ma quỷ đến nhà. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của bạn mà cả cuộc sống thường ngày cũng có thể bị ma quỷ quấy phá.

2. Không đi chơi đêm

Tháng cô hồn ma quỷ ''vất vưởng'' rất nhiều, vì vậy người yếu bóng vía không nên đi chơi đêm trong tháng cô hồn nếu không sẽ dễ gặp điều không may, thậm chí có thể bị ma quỷ “bắt hồn” đi.

3. Không tùy tiện đốt giấy hoặc vàng mã

Ông bà ta cho rằng trong tháng cô hồn quỷ đói rất nhiều. Chúng thiếu thốn đủ mọi thứ nên sẽ lang thang khắp nơi để tìm kiếm. Nếu bạn tùy tiện đốt vàng mã có thể sẽ khiến ma quỷ bu lại quan bạn nhiều hơn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống và mang đến vận hạn cho bạn.

4. Không nhổ lông chân trong tháng cô hồn

Người xưa có câu “Một sợi lông chân quản ba con quỷ”, người càng có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám đến gần. Nếu bạn nhổ lông chân trong tháng cô hồn thì sẽ dễ gặp phải xui xẻo, trắc trở trong cuộc sống cũng như công việc làm ăn.

5. Không ăn vụng đồ cúng

Đến rằm tháng 7 hầu hết nhà nào cũng làm mâm cỗ cúng cô hồn để ban phát đồ ăn, thức uống cho các linh hồn, quỷ đói. Theo quan niệm dân gian, đó là đồ của người âm nếu chưa cúng mà đã ăn hoặc chưa xin phép mà lấy về sẽ rước phải tai họa vào nhà.

6. Không phơi quần áo vào ban đêm

Một trong những điều cấm kị quan trọng nhất là tuyệt đối tránh phơi quần áo vào ban đêm bởi đây là khoảng thời gian quỷ đói, hồn ma lang thang nhiều nhất. Nếu phơi quần áo vào ban đêm, ma quỷ thấy sẽ “mượn tạm” và để lại “quỷ khí” trong quần áo gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của người mặc.

7. Không bơi lội trong tháng cô hồn

Ma quỷ lang thang khắp nơi trong tháng cô hồn, nhất là những nơi có nước như sông suối, ao hồ... Vì vậy bạn nên kiêng bơi lội trong thời gian này, nếu không cẩn thận dễ bị trẹo chân thậm chí có thể bị ''ma rủ''.

8 Không réo gọi tên nhau khi đi chơi đêm

Trong tháng cô hồn, nếu đi chơi đêm cần tuyệt đối tránh gọi tên nhau. Nếu không ma quỷ sẽ ghi nhớ tên người được gọi, mang lại điềm xấu và xui xẻo cho người ấy.

9. Không đứng gần cây đa, cây đề

Có câu ''quỷ gốc đa, ma gốc đề'' ý muốn nói vào ban đêm dưới gốc cây đa, cây đề hội tụ rất nhiều âm khí, ma quỷ rất thích những chỗ như vậy nhất là vào tháng cô hồn, cho nên tốt nhất là kỵ đứng, ngồi, nằm, trốn… ở đó để tránh bị ''ma trêu quỷ vờn''. 

10 Không được hù dọa người khác

Một trong những điều cấm kỵ khác trong tháng cô hồn đó là không được hù dọa người khác. Điều này khiến đối phương “hồn bay phách lạc” và dễ bị ma quỷ xâm nhập lúc nào không hay.

11. Không nên thức quá khuya

Không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà việc thức quá khuya trong tháng cô hồn có thể dẫn đến việc cơ thể suy nhược, dễ nhiễm “quỷ khí'', thậm chí bị ma quỷ nhập vì ban đêm là lúc ma quỷ hoành hành dữ dội nhất.

12. Không nhặt tiền rơi trong tháng cô hồn

Trong tháng cô hồn, tuyệt đối bạn không nên nhặt tiền rơi ngoài đường vì có thể đó là tiền người cúng dùng để mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa. Nếu nhặt phải tiền đó thì bản thân người nhặt sẽ hứng chịu những tai họa thay cho người rải tiền.

13. Không nhìn lại phía sau khi đến những nơi vắng vẻ

Khi đi về khuya hoặc đến những nơi vắng vẻ, nếu có cảm giác hình như có người đang đi theo hoặc gọi tên mình thì bạn cũng tuyệt đối không được quay đầu lại. Đây có thể do ma quỷ đang trêu chọc và nếu quay lại sẽ bị chúng ''rủ'' về cõi âm.

14. Không để mũi dép hướng về phía giường khi ngủ

Nên kiêng để mũi dép hướng về phía giường khi ngủ. Điều này sẽ giúp ma quỷ biết rằng có người sống đang nằm trên giường và chúng sẽ lên quấy phá hoặc ngủ chung với bạn.

15. Không cắm đũa đứng giữa bát cơm

Trong tháng cô hồn, khi ăn cơm tuyệt đối không được cắm đũa giữa bát cơm  vì đó là hình thức cúng tế, giống như kiểu thắp hương. Điều này dễ dẫn dụ ma quỷ đến nhà ăn cơm chung với bạn.

16. Không chụp ảnh vào ban đêm

Tốt nhất không nên chụp ảnh vào ban đêm trong tháng cô hồn, đặc biệt là chụp ảnh qua gương. Theo quan niệm dân gian, tấm gương thuộc về âm tính, dễ dàng chiêu mời âm khí từ các linh hồn ma quỷ. Nếu không chú ý, có thể bạn sẽ nhìn thấy những thứ không mong muốn.

 

 

Tử vi 12 con giáp
Tuổi Tý Tuổi Sửu Tuổi Dần Tuổi Mão Tuổi Thìn Tuổi Tỵ Tuổi Ngọ Tuổi Mùi Tuổi Thân Tuổi Dậu Tuổi Tuất Tuổi Hợi
Tướng số
Phân tích Vietlott cơ bản
Text alert content!
 
Danh mục
 
Vietlott
 
Dự đoán
 
Phòng VIP
 
Thành viên