Danh mục
 
Vietlott
 
Dự đoán
 
Covid-19
 
Thành viên

Những tập tính sinh sản thú vị của động vật - Phần 1

Nội dung bài viết

Thông thường những chú chim đực thường ve vãn và tìm kiếm bạn tình, nhưng chim BowerBird thì ngược lại, chúng sử dụng hoa, lông, những viên đá, các mảnh nhựa hay viên thủy tinh nhiều màu sắc mà chúng kiếm được để tô điểm cho chiếc tổ thật ấn tượng và bắt mắt, làm mồi nhử dụ dỗ, chờ đợi những chú chim cái thích lãng mạn tới để “góp mồi đẻ con chung” với chúng

1.Chuột Chũi Sa mạc.

Ngoài khả năng chạy giật lùi đặc biệt, chuột chũi này có hình thức sinh sản không hề giống những loài chuột khác, giống như mối, ong hay kiến, trong đàn chuột chỉ có 1 con cái giữ nhiệm vụ sinh sản giống như một nữ hoàng vậy.

Chúng thường chạy lòng vòng để tấn công và đẩy các con cái khác nhằm chiếm giữ vị thế độc quyền, các con cái khác vì thế mà hoảng sợ sau đó tự giải phóng hormone đặc biệt ức chế làm chúng mất khả năng sinh sản.

2. Chim BowerBird (chim Chả Xanh Australia)

Thông thường những chú chim đực thường ve vãn và tìm kiếm bạn tình, nhưng chim BowerBird thì ngược lại, chúng sử dụng hoa, lông, những viên đá, các mảnh nhựa hay viên thủy tinh nhiều màu sắc mà chúng kiếm được để tô điểm cho chiếc tổ thật ấn tượng và bắt mắt, làm mồi nhử dụ dỗ, chờ đợi những chú chim cái thích lãng mạn tới để “góp mồi đẻ con chung” với chúng.

Vào mùa sinh sản, chúng chăm chỉ làm một chiếc tổ thật đặc biệt với tất cả sự nỗ lực tuyệt vời và óc thẩm mỹ tinh tế của mình. Thậm chí, nó còn lượn xung quanh để trộm đồ và phá hoại tổ của những con chim khác, mục đích là tập trung sự chú ý của những con chim cái về phía mình. Thật là những tên tình địch xảo quyệt.

3. Chim Tu hú

Những mẹ chim Tu hú được mệnh danh “đem con bỏ chợ” này thường đi đẻ trứng của mình vào các tổ chim khác, chúng lượn lờ và canh khi chim mẹ vắng tổ sẽ bay vào  sau đó đẻ “trộm” trứng mình vào đó, nhờ ấp hộ và đùn đẩy trách nhiệm cho chim mẹ khác loài. Trứng của chim tu hú thường có màu sắc tương tự những loài chim khác nên không bị nhận ra. 

Trứng của tu hú nở sớm hơn nên những con non sẽ tìm cách đẩy các quả trứng chưa kịp nở xuống đất nhằm độc chiếm người mẹ nuôi này, đến khi đủ lông đủ cánh chúng sẽ bay đi mà không hề biết mẹ chúng là ai.

4. Cá Brown Trout

Những tưởng chỉ có con người giả vờ đạt cực khoái để lừa bạn tình, nhưng những nàng cá Brown Trout còn thông thạo hơn cả con người.

Chúng giả lên đỉnh để khuyến khích những con đực nghĩ rằng nó đã giao hợp thành công mà xuất tinh sớm, mặc dù đó chỉ là sự lừa dối. Một loài động vật biết giả vờ?

5. Chim cánh cụt Adelie

Những chú chim đực lăn một hòn đá đến dưới chân chim cái để “đặt gạch” tuyên bố rằng nó bắt đầu tham gia cuộc thi tuyển chọn bố cho những chú chim con của con chim cái.

Cuộc thi chỉ dừng lại khi con chim cái đã lựa chọn được bạn đời cho mình, sau đó chúng cùng nhau tấu lên một vũ điệu cọ bụng lãng mạn để giao phối với nhau. Nhiều cặp còn chịu khó “cuốc bộ” đi xa khỏi chốn đông đúc ồn ào để tìm sự riêng tư cho những sinh hoạt vợ chồng tế nhị.

6. Giun dẹp

Giun dẹp là loài lưỡng tính, chúng có tới hai cái dương vật và nhiều lỗ sinh dục cái. Đến mùa sinh sản, chúng phải dùng dương vật để đấu kiếm với nhau nhằm phân tranh con đực con cái, bởi nếu làm con cái chúng sẽ mất nhiều năng lượng hơn cũng như phải hy sinh nhiều hơn để phát triển trứng và nuôi con.

Cuộc chiến khốc liệt kết thúc khi một trong hai con đâm thủng được qua da của con kia để tiến hành thụ tinh.

7. Bọ cạp

Những cuộc mây mưa của chúng thường diễn ra vào đêm không trăng, con đực tốn khoảng 20 phút đầu nhảy múa xung quanh con cái, cho đến khi đúng thời điểm, con đực sẽ cặp giữ lấy càng của con cái nhằm chống lại sự ăn thịt của đồng loại. Cuộc vật lộn của chúng có khi diễn ra cả ngày.

Sau đó con đực sẽ đặt trên đất 1 gói tinh trùng, rồi khéo léo đưa đẩy con cái lại vị trí đó sao cho có thể kéo tinh trùng vào cơ thể con cái.

8. Chim hồng hạc

Mỗi khi vào đợt tuyển chồng, các con đực sẽ xếp hàng ngay ngắn, và thực hiện các động tác thu hút bạn tình, chúng thẳng đầu, diễu hành, xù lông và xoay đầu qua lại trong khi bước đi đều, trông khá giống như đoàn duyệt binh.

Trong mùa giao phối, hồng hạc bôi khắp người 1 loại dầu được tiết ra ở tuyến gần đuôi để cho chúng có màu hồng hào và hấp dẫn hơn trong mắt các bạn tình. Hồng Hạc có màu hồng tự nhiên nhờ ăn các loại động vật giáp xác, nhưng chất dầu chúng tiết ra (thường được dùng để bảo vệ chống lông bị thấm nước) có chứa một chất được gọi là Carotenoids giúp tăng cường màu sắc nhiều hơn.

Tử vi 12 con giáp
Tuổi Tý Tuổi Sửu Tuổi Dần Tuổi Mão Tuổi Thìn Tuổi Tỵ Tuổi Ngọ Tuổi Mùi Tuổi Thân Tuổi Dậu Tuổi Tuất Tuổi Hợi
Tướng số
Dự đoán Vietlott
Phân tích Vietlott cơ bản