Những tục lệ mai táng kỳ lạ trên thế giới - Phần 2

Nội dung bài viết

Nghi lễ mai táng thể hiện niềm tin của một tôn giáo hoặc dân tộc, tùy vào niềm tin và đặc điểm sống nên phong tục mai táng ở các nơi cũng không giống nhau, thậm chí  nhiều nơi còn thực hiện những phong tục có phần man rợ và kỳ lạ

8. Lễ tang theo kiểu Famadihana

Cứ 7 năm 1 lần, người Malagasy ở Madagascar lại đào mộ người chết, mang bộ xương của người đã khuất liệm vào 1 tấm vải mới. Sau đó vác bộ xương đi vòng quanh làng vừa đi vừa nhảy múa ca hát, chơi nhạc như 1 lễ hội nhằm tưởng nhớ đến người đã khuất.

9. Thiên táng hay Điểu táng

Ở Tây Tạng (Trung Quốc) là một trong những truyền thống tang lễ kỳ lạ nhất vẫn tồn tại đến ngày nay. Khi một người chết đi, xác sẽ được đưa lên đỉnh núi, để cho các loài thú hoang, đặc biệt là chim kền kền, đến rỉa xác. Ngay cả phần xương cũng được những người làm công việc mai táng đập dập nát để chim dễ mang đi.

10. Sati

Sati là phong tục chôn cất cổ xưa ở Ấn Độ, chỉ dành cho những phụ nữ góa chồng. Khi chồng chết và được đem hỏa táng, người vợ buộc phải chết theo chồng bằng cách nhảy vào giàn thiêu. Hành động này được coi như biểu hiện sự chung thủy và tình cảm của người vợ đối với người đã chết.

11. Nghi lễ Manene- Xác chết diễu hành

Vào tháng 8 hàng năm, người dân Toraja ở Indonesia đào thi hài người quá cố lên, thay quần áo mới, tắm rửa và sửa lại quan tài cho họ. Sau đó, họ giữ xác chết đứng thẳng và cho đi bộ về nhà. Tiếp đến họ đặt xác vào quan tài rồi mang đến nơi chôn cất như cũ.

12. Quan tài độc- lạ và “đáng yêu”

Nếu được chứng kiến một đám tang ở Teshie (Ghana) bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên về những gì được chiêm ngưỡng. Quan tài ở đây được thiết kế rất kỳ lạ, với đủ mọi hình thù, dáng vẻ và màu sắc, không ai giống ai.

Người dân Ghana gọi đó là những chiếc “fantasy coffins” (tạm dịch: quan tài tưởng tượng). Với họ, người chết đi nhưng cuộc sống vẫn tiếp diễn. Ở thế giới bên kia, người đã khuất vẫn tiếp tục làm việc như khi họ còn sống và có ảnh hưởng rất nhiều tới những người thân trên trần thế.

Do đó, để giúp người đã khuất tiếp tục một cuộc đời tốt đẹp, thoải mái hơn, người dân Ghana thường chế ra những chiếc “quan tài tưởng tượng”, mô phỏng những vật dụng thân thuộc trong công việc của người đã khuất trước kia. Chẳng hạn, nếu người khuất đi là phi công thì anh ta sẽ có một chiếc quan tài hình máy bay, hay một ngôi sao nhạc rock thì chắc chắn quan tài sẽ có hình cây đàn ghi-ta… và mỗi chiếc quan tài như thế có giá khoảng 400USD

13. Vũ nữ thoát y trong tang lễ

Tang lễ luôn được coi là nơi trang trọng và linh thiêng, nhưng một số khu vực ở Đài Loan thì khác. Tang lễ ở đây thậm chí còn có mặt của những vũ nữ thoát y.

Ở đây, người ta quan niệm rằng, uy tín và danh dự của người đã khuất tỉ lệ thuận với người đến viếng. Người chết sẽ được vui nếu như đám tang càng náo nhiệt, càng đông người. Vì thế, nhiều người đã mời những vũ công thoát y tới các tang lễ, nhảy múa nhằm thu hút sự chú ý cho tang lễ của người thân.

14. Biến tro cốt thành kim cương nhân tạo

Công ty LifeGem ở bang Missouri, Mỹ đã đưa ra một lựa chọn mới cho hoạt động mai táng. Theo đó, LifeGem cần ít nhất 226,8g tro của người chết để làm thành một viên kim cương. Giá làm kim cương dao động trong khoảng 2.500 USD cho viên kim cương 0,25 carat và khoảng 14.000 USD cho viên kim cương 1 carat. Việc chuyển tro của người thân thành kim cương được xem là cách để tưởng nhớ người quá cố, bởi kim cương là vĩnh cửu.

Tử vi 12 con giáp
Tuổi Tý Tuổi Sửu Tuổi Dần Tuổi Mão Tuổi Thìn Tuổi Tỵ Tuổi Ngọ Tuổi Mùi Tuổi Thân Tuổi Dậu Tuổi Tuất Tuổi Hợi
Tướng số
Phân tích Vietlott cơ bản
Text alert content!
 
Danh mục
 
Vietlott
 
Dự đoán
 
Phòng VIP
 
Thành viên