MENU

Sau khi Huawei bị thêm vào danh sách đen thương mại của Mỹ nhiều tập đoàn lớn đã quyết định ngừng hợp tác với công ty này. Mới đây, Microsoft cũng đã chính thức ngừng nhận đơn đặt hàng mới từ Huawei.

Theo đó, Huawei từ nay sẽ không được phép sử dụng hệ điều hành Windows trên các mẫu laptop tiếp theo, kể cả những dịch vụ liên quan đến nội dung. Tuy nhiên, các mẫu laptop hiện tại của Huawei vẫn không bị ảnh hưởng và vẫn được nhận các phiên bản cập nhật bảo mật.

Nguồn tin cho biết, nhân viên của Microsoft tại Trung Quốc hiện đã rời khỏi trụ sở chính ở Thâm Quyến. “Điều này không có nghĩa là Microsoft sẽ không hợp tác với Huawei vĩnh viễn, việc đình chỉ kinh doanh giữa hai công ty có thể chỉ là tạm thời”.

microsoft ngừng hợp tác với huawei

Ngay sau khi thông tin này được đưa ra, cả Microsoft và Huawei đều giữ thái độ im lặng và không trả lời bất cứ bình luận nào về vấn đề trên.

Huawei hiện đang là nhà mạng và nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất tại Trung Quốc và lớn thứ hai trên toàn cầu. Tuy nhiên Huawei đang phải chịu áp lực trừng phạt nặng nề khi tuần trước, chính phủ Mỹ đã đưa Huawei vào danh sách đen thương mại, cấm công ty mua dịch vụ và phụ tùng từ các công ty Mỹ vì lý do gián điệp, hàng loạt các tập đoàn lớn ở Mỹ bao gồm nhà sản xuất chip Intel, Qualcomm, Xilinx và Broadcom đã tạm ngừng hợp tác với Huawei. Google cũng rút giấy phép sử dụng hệ điều hành Android của Huawei cho đến khi có thông báo mới.

Tuy nhiên, bất chấp lệnh cấm từ Mỹ, công ty này vẫn tiếp tục tự tin phát triển công nghệ 5G và đang có kế hoạch ra mắt hệ điều hành riêng tương thích với các ứng dụng Android và Windows.

Ông Richard Yu giám đốc kinh doanh mảng di động của Huawei cho biết, hệ điều hành tự phát triển của Huawei có thể hỗ trợ một loạt sản phẩm, bao gồm điện thoại thông minh, máy tính, máy tính bảng, TV, ô tô và thiết bị đeo thông minh, tương thích với tất cả các ứng dụng Android và ứng dụng web hiện có.

 

Chọn con giáp của bạn
Tuổi Tí Tuổi Sửu Tuổi Dần Tuổi Mão Tuổi Thìn Tuổi Tỵ Tuổi Ngọ Tuổi Mùi Tuổi Thân Tuổi Dậu Tuổi Tuất Tuổi Hợi
Tin tức Vietlott
Dự đoán KQXS
Bóng đá
Du lịch