MENU

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Cornell của Mỹ chính thức giải mã thành công dấu chân "ma" có từ gần 12.000 năm trước. Đây là bí ẩn từng đánh đố nhân loại suốt nhiều năm qua. 
 
Thông qua phương pháp radar xuyên lòng đất mới (GPR), nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Cornell ở Mỹ có cơ sở giãi mã bí ẩn về dấu chân "ma" có từ gần 12.000 năm trước.
 
Thomas Urban, nhà khoa học nghiên cứu tại Cornell và là tác giả chính của nghiên cứu cho biết: "Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc nghiên cứu những gì xảy ra bên dưới một dấu chân hóa thạch. Tuy nhiên, những tác động của sức nặng từ động vật khổng lồ và con người thời xa xưa được lưu giữ một cách tuyệt vời".
 
Theo nhà khoa học Thomas, nhóm nghiên cứu sử dụng phương pháp radar xuyên mặt đất để hiểu cơ chế sinh học của các loài động vật đã tuyệt chủng mà chúng ta chưa từng biết trước đây.
 
Các nhà nghiên cứu cũng tiến hành kiểm tra dấu chân của con người, voi ma mút và những con lười khổng lồ tại Đài tưởng niệm Quốc gia White Sands ở bang New Mexico.
 
Kế đến, các chuyên gia sử dụng phương pháp radar GPR để xác định thông tin mà không cần khai quật.
 
Từ đây, các nhà khoa học có thể phác thảo, xây dựng bức tranh về cuộc sống của người tinh khôn cách đây 12.000 năm.
 
Vì vậy, các nhà khoa học giải mã được bí ẩn về dấu chân xuất hiện cách đây gần 12.000 năm "đánh đố" nhân loại" suốt nhiều năm qua.
 
Kết quả nghiên cứu cho thấy 96% dấu chân bí ẩn xuất hiện trong giai đoạn cuối kỷ băng hà trên là dấu chân của con người.
 
Tâm Anh (theo sciencedaily)
Chọn con giáp của bạn
Tuổi Tí Tuổi Sửu Tuổi Dần Tuổi Mão Tuổi Thìn Tuổi Tỵ Tuổi Ngọ Tuổi Mùi Tuổi Thân Tuổi Dậu Tuổi Tuất Tuổi Hợi
Tin tức Vietlott
Dự đoán KQXS
Bóng đá
Du lịch