MENU

Cách đây ít giờ, bóng đá Campuchia đã nhận được một tin rất vui, khi Kuwait hòa Palestine 3-3 ở bảng A, vòng loại U19 châu Á 2020.
Với kết quả này, Kuwait tạm thời leo lên đứng đầu bảng A, hơn Iraq 1 điểm (8 vs7). Vào lúc 22h00, Iraq mới đá trận cuối gặp Oman. Thế nhưng Campuchia không cần đợi bảng A hoàn toàn kết thúc cũng đã chiếm vị trí cuối cùng trong số 4 đội nhì bảng xuất sắc nhất đoạt vé vào VCK U23 châu Á (Uzbekistan là đội hạng nhì xếp cao hơn Campuchia, nhưng dự VCK theo suất của nước chủ nhà).
 
 
Tại bảng A, nếu Iraq thua trận cuối, họ sẽ kém Campuchia ở BXH các đội nhì. Nếu hòa hoặc thắng, Iraq lên thứ nhất, đẩy Kuwait xuống thứ 2 (thực tế là Iraq đã hòa Oman 3-3 và có vé vào VCK). Do kết quả gặp Pakistan không được tính khi so sánh các đội hạng nhì, nên Kuwait chỉ có 5 điểm để so sánh với 6 điểm của Campuchia.
 
Với việc Campuchia lần đầu vào VCK U19 châu Á, ĐNÁ có tổng cộng 5 nước vượt qua vòng bảng. Đấy là Lào, Việt Nam, Campuchia theo suất nhì bảng xuất sắc, còn Malaysia và Indonesia đầu bảng.
 
Đáng chú ý, Thái Lan đứng thứ 3 bảng G, chính là bảng đấu của Malaysia cùng Campuchia và bị loại. Cựu vương ĐNÁ hẳn không mấy vui vẻ, khi những đội như Lào, Campuchia cũng có thể vào VCK còn họ thì không.
 
Ở vòng loại, U19 Thái Lan thắng Brunei 9-0, thắng Northern Mariana Islands 21-0 nhưng thua Campuchia 1-2 và thua Malaysia 0-1.
 
Trong khi đó, Campuchia thua sít sao Malaysia 4-5, thắng Northern Mariana Islands 9-0, thắng Thái Lan 2-1 và thắng Brunei 3-0.
 
Tất nhiên, vào tới 5 đội trên tổng số 16 ứng viên nhưng các tập thể ĐNÁ có vượt qua vòng bảng của VCK hay không cũng là vấn đề khó khăn. Các đại diện khác của châu Á đều vô cùng mạnh mẽ.
 
Theo Trí Thức Trẻ
Chọn con giáp của bạn
Tuổi Tí Tuổi Sửu Tuổi Dần Tuổi Mão Tuổi Thìn Tuổi Tỵ Tuổi Ngọ Tuổi Mùi Tuổi Thân Tuổi Dậu Tuổi Tuất Tuổi Hợi
Tin tức Vietlott
Dự đoán KQXS
Bóng đá
Du lịch
Cung hoàng đạo

Tin tức đọc nhiều nhất

Tin tức Vietlott mới nhất