Nước lũ cuốn mất tích 2 du khách trong Vườn quốc gia Bidoup, Núi Bà

Nội dung bài viết

Nước lũ cuốn mất tích 2 du khách trong Vườn quốc gia Bidoup, Núi Bà - Ảnh 1.

Tìm kiếm người mất tích trên suối Long Lanh - Ảnh: ĐỨC THỌ

Lúc 16h ngày 29-11, ông Lê Chí Quang Minh, phó chủ tịch UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng), cho biết lực lượng chức năng đã giải cứu được 2 du khách trèo lên cây bị nước lũ bao vây.

Hiện còn hai người khác đã mất tích là Lê Thị Quỳnh Tr. (sinh năm 1992) và Nguyễn Thị Hà M. (sinh năm 1989).

Theo ông Minh, 4 du khách gặp nạn trên nằm trong đoàn khách 64 người tham gia tour khám phá núi rừng do Vườn Quốc gia Bidoup, Núi Bà tổ chức. Đoàn khách này khởi hành từ sáng 28 - 11 với hành trình chinh phục đỉnh Bidoup. Khu vực du khách gặp nạn cách thành phố Đà Lạt khoảng 40 km.

Lúc 13h30 ngày 29-11, đoàn du khách trên quay về khi qua cầu treo thôn Long Lanh, thuộc địa phận xã Đạ Chais (huyện Lạc Dương) thì cây cầu xảy ra sự cố do nước lũ cuốn trôi khiến 4 người bị rơi xuống. Hai người trong số này may mắn bám được vào cành cây, họ trèo lên ngọn cây để thoát khỏi dòng nước.

Ông Lê Chí Quang Minh, phó chủ tịch UBND huyện Lạc Dương, thượng tá Phạm Phú Ty, phó trưởng Công an huyện, đã tới hiện trường chỉ đạo công tác cứu nạn, cứu hộ. 

Nước lũ cuốn mất tích 2 du khách trong Vườn quốc gia Bidoup, Núi Bà - Ảnh 2.

Cầu bắc qua suối Long Lanh bị cuốn trôi chỉ còn một mố cầu - Ảnh : ĐỨC THỌ

Hai người cố thủ trên cây đã được lực lượng chức năng giải cứu thành công. Tới 16h cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy hoặc liên lạc được với hai người mất tích còn lại.

Trước đó, từ tối 28-11 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng có mưa lớn kéo dài tới chiều 29-11 đã khiến nước ở sông, suối, ao hồ dâng cao. Đã xảy ra tình trạng lũ quét tại các sông, suối. Hiện tại Lâm Đồng đang tiếp tục có mưa lớn gây ảnh hưởng đến công tác tìm kiếm các nạn nhân.

Đến tối 29-11, khi công tác cứu hộ tạm dừng, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm được 2 người mất tích. Ông Sử Thanh Hoài, chủ tịch UBND huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng), cho biết công tác cứu hộ, tìm kiếm sẽ nối lại vào sáng ngày 30-11. 

“Chúng tôi sẽ nhờ lực lượng tìm kiếm của Công an tỉnh Lâm Đồng vào cuộc. Lực lượng quản lý rừng cũng sẽ được huy động tìm kiếm. Chúng tôi sẽ dùng flycam để hỗ trợ cho công tác tìm kiếm cứu nạn. Hy vọng ngừng mưa để giảm lượng nước đổ về suối Long Lanh, công tác cứu nạn gặp thuận lợi”, ông Hoài cho biết.

Ông Sử Thanh Hoài, Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng) cung cấp thông tin vụ việc - Video: ĐỨC THỌ - MAI VINH

* Bản tin cập nhật lúc 19h30 ngày 29-11

Đi xe máy qua ngầm tràn, hai thanh niên bị lũ cuốn trôi Đi xe máy qua ngầm tràn, hai thanh niên bị lũ cuốn trôi

Nước lũ dâng cao nhưng hai thanh niên vẫn chạy xe máy qua ngầm tràn Suối Chạm (xã Tú Sơn, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình), khi đến giữa dòng thì bị trượt ngã và lũ cuốn trôi. Hậu quả, một người tử vong, một người bị thương.

(Nguồn: dulich.tuoitre.vn)

Tử vi 12 con giáp
Tuổi Tý Tuổi Sửu Tuổi Dần Tuổi Mão Tuổi Thìn Tuổi Tỵ Tuổi Ngọ Tuổi Mùi Tuổi Thân Tuổi Dậu Tuổi Tuất Tuổi Hợi
Tướng số
Phân tích Vietlott cơ bản
Text alert content!
 
Danh mục
 
Vietlott
 
Dự đoán
 
Phòng VIP
 
Thành viên