MENU

Những “con đường hoa” ở khắp đường làng, ngõ xóm hay cổng vào trường học thi nhau đua sắc, tạo nên điểm nhấn ấn tượng mỗi khi đến xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

con đường hoa ở Nghệ An

Phát huy truyền thống xã anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, mảnh đất vinh dự được Bác Hồ về thăm cách đây gần 60 năm (10/12/1961), xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) đã chung sức đồng lòng, xây dựng nông thôn mới, đưa bộ mặt nông thôn khởi sắc toàn diện. Cuối năm 2017, xã Vĩnh Thành đã về đích chương trình Nông thôn mới với nhiều sự đổi thay.

con đường hoa ở Nghệ An

con đường hoa ở Nghệ An

Đến xã Vĩnh Thành những ngày này, chúng tôi ấn tượng với những “con đường hoa” ở khắp các đường làng, ngõ xóm, đường vào các trường học hay ở những lối cổng ra vào của người dân đều thi nhau đua sắc, trông rất đẹp mắt.

con đường hoa ở Nghệ An

con đường hoa ở Nghệ An

Chia sẻ về “con đường hoa” đặc sắc ngay lối vào trường học, thầy Trần Vĩnh Tường – Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Thành cho biết: Được sự ủng hộ của những cựu học sinh của trường, “con đường hoa” vào trường dài khoảng 150m được triển khai trồng và chăm sóc từ đầu năm học 2017 – 2018. Hàng tuần, nhà trường đều phân công cho các lớp tưới nước và chăm sóc, hoạt động này sẽ được chấm điểm thi đua giữa các lớp với nhau.

con đường hoa ở Nghệ An

Trong thời gian tới, Ban chấp hành Đoàn xã, Hội phụ nữ xã Vĩnh Thành sẽ tiếp tục phát động, kết hợp cùng các cơ sở đoàn, chi hội phụ nữ toàn xã tổ chức nhân rộng mô hình trồng hoa rộng khắp các thôn, xóm ở địa phương.

con đường hoa ở Nghệ An

Chọn con giáp của bạn
Tuổi Tí Tuổi Sửu Tuổi Dần Tuổi Mão Tuổi Thìn Tuổi Tỵ Tuổi Ngọ Tuổi Mùi Tuổi Thân Tuổi Dậu Tuổi Tuất Tuổi Hợi
Tin tức Vietlott
Dự đoán KQXS
Bóng đá
Du lịch