Danh mục
 
Vietlott
 
Dự đoán
 
Covid-19
 
Thành viên

Truyền thuyết kì bí về những nàng tiên cá

Nội dung bài viết

 

Cho đến tận ngày nay, vẫn không có ai chứng minh được nhân vật nửa người nửa cá này chỉ là hư cấu hay thực sự hàng ngày vẫn có những nàng tiên cá đang tự do bơi lội đâu đó ngoài đại dương bao la kia.

Đại dương và những bí ẩn xung quanh nó luôn là đề tài thú vị thu hút rất nhiều sự quan tâm của con người từ hàng ngàn năm nay.Trong đó, truyền thuyết về sự tồn tại của những mỹ nhân ngư là được chú ý hơn cả. Dù khoa học đã cố gắng tìm hiểu và giải mã nhưng những thông tin bí ẩn mang tính huyền sử về nàng tiên cá đến nay vẫn chưa có lời giải.

Theo truyền thuyết phương Tây, các nàng tiên cá thường được miêu tả là những sinh vật tuyệt sắc, có tài năng và tiếng hát làm mê hoặc lòng người. Nhưng có khi, giọng hát của nàng cũng làm hại các thủy thủ, khiến họ bị đắm thuyền hoặc quay cuồng mất kiểm soát trên biển.

Vào năm 1493, tại ngoài khơi bờ biển Hispaniola, nhà thám hiểm Christopher Columbus nhìn thấy ba nàng tiên cá nhảy cao lên từ mặt biển. Columbus đã viết trong cuốn nhật ký hành trình của mình rằng: “Người cá không đẹp như tranh vẽ, mặc dù ở một mức độ nào đó, họ có nét con người trên khuôn mặt.” Đồng thời Columbus cũng nhấn mạnh rằng ông đã từng gặp những sinh vật tương tự ở bờ biển Tây Phi.

Còn ở châu Á, nàng tiên cá đã có mặt rất sớm trong nền văn hóa của Nhật Bản với tên gọi là Ningyo hay Gyojin. So với những "họ hàng" của mình, những nàng tiên cá trong hình dung của người Nhật Bản nói chung ít hấp dẫn hơn, nếu không muốn nói là có phần đáng sợ. Họ thường được miêu tả như những sinh vật với nửa trên là khỉ và nửa dưới là cá. Đôi khi, người cá của Nhật Bản được mô tả trông dữ tợn với những chiếc răng nanh nhọn hoắc.

Tuy vậy, bên cạnh những tiên cá "xấu tính" cũng có những nàng tiên cá "tốt tính" khi xuất hiện cất giọng hát thông báo về hiện tượng thời tiết xấu sắp xảy ra, giúp các tàu thuyền nhanh chóng chuyển hướng hoặc ghé vào hòn đảo nào đó để tránh bão.

Đến tận ngày nay, thông tin về những nàng tiên cá bằng xương bằng thịt thi thoảng vẫn xuất hiện, tuy nhiên cũng chỉ là hình ảnh chớp nhoáng qua các thiết bị ghi hình hoặc qua lời kể của một số người "may mắn" mà không có gì chứng minh chắc chắn đó là tiên cá thật, hay chỉ là một trò bịp nhằm thu hút truyền thông cùng những người nhẹ dạ cả tin. Cho đến bây giờ, sự tồn tại của loài sinh vật này vẫn mãi là một bí ẩn chưa có lời giải đáp.

 

 

 

Tử vi 12 con giáp
Tuổi Tý Tuổi Sửu Tuổi Dần Tuổi Mão Tuổi Thìn Tuổi Tỵ Tuổi Ngọ Tuổi Mùi Tuổi Thân Tuổi Dậu Tuổi Tuất Tuổi Hợi
Tướng số
Dự đoán Vietlott
Phân tích Vietlott cơ bản
CHI TIẾT TRẬN ĐẤU ✖ Đóng