VÌ một lời hứa bình thường, Man Utd mất Ronaldinho.

Nội dung bài viết

Huyền thoại bóng đá người Brazil - Ronaldinho mới đây tiết lộ lý do anh đã từ chối lời mời của Sir Alex và khẳng định đó là quyết định đúng đắn cho sự nghiệp thi đấu của mình.

Cách đây đúng 15 năm khi Man Utd dưới tay HLV Sir Alex, đã chấp thuận bán Beckham cho Real Madrid, Sir Alex đã lên kế hoạch tìm kiếm một cầu thủ đẳng cấp để thay thế danh thủ người Anh. Cái tên được chiến lược gia lão luyện này chú ý tới là Ronaldinho, khi đó anh đang khoác áo Paris St German. Tuy nhiên, Ronaldinho đã gây bất ngờ khi từ chối Man Utd,

Ronaldinho từ chối Man Utd

Trong cuộc trả lời phỏng vấn tạp chí 4-4-2 mới đây, Ronaldinho tiết lộ chỉ còn 48 giờ đồng hồ nữa thì anh sẽ đến sân Old Traford, nhưng anh đã từ chối lời mời chào của Man Utd.

“Ban đầu tôi tính đầu quân cho Man Utd. Mọi thủ tục gần như đã hoàn tất và đôi bên chỉ cần chốt lại một số điều khoản nhỏ. Đúng lúc đó ông Sandro Rosell (sau này là chủ tịch Barcelona) đã gọi điện đề nghị tôi khoác áo Barcelona. Ông ấy nói rằng nếu ông ấy đắc cử chủ tịch Barcelona thì tôi có nhận lời thi đấu không? Tôi đã trả lời là: Có”, Ronaldinho nói.

Cũng theo danh thủ này, chính vì lời hứa đó anh đã tới xứ Catalan khi ông Sandro Rosell nhậm chức chủ tịch CLB.

“Đó là cuộc đàm phán rất gọn lẹ. Tôi nhận lời tới Tây Ban Nha vì lời hứa của mình. Trước đó tôi đã thông báo với Man Utd rằng đã lựa chọn Barcelona để thi đấu”, Ronaldinho nói.

Từ chối một đội bóng đang nổi như còn tại thời điểm đầu sự nghiệp, nhiều người cho rằng đó là một quyết định sai lầm của anh, nhưng Ronaldinho đã chứng minh rằng mình đã làm đúng. Và anh đã xác nhận rằng không hề hối tiếc khi từ chối Man Utd và 5 mùa giải thi đấu ở Barcelona là quãng thời gian đẹp nhất trong sự nghiệp của mình.

Ronaldinho và barcelona

 “Tôi đã lựa chọn đúng khi đầu quân cho Barcelona. Các cầu thủ Brazil nói chung luôn mong ước khoác áo đội bóng này. Chúng tôi gắn liền với lịch sử của CLB. Đây là đội bóng luôn trọng dụng người tài”.

Không chỉ thi đấu vì lời hứa, Ronaldinho còn thể hiện phong độ rất tốt của mình trong màu áo Barcelona, sau 5 mùa giải thu về 3 danh hiệu tập thể. 1 Champions và 2 La Liga, người ra anh cũng nhận được những danh hiệu cá nhân riêng cho mình. Như vậy đã là quá thành công với môt cầu thủ, và cũng có rất nhiều cầu thủ mơ ước được như thế.

 

Tử vi 12 con giáp
Tuổi Tý Tuổi Sửu Tuổi Dần Tuổi Mão Tuổi Thìn Tuổi Tỵ Tuổi Ngọ Tuổi Mùi Tuổi Thân Tuổi Dậu Tuổi Tuất Tuổi Hợi
Tướng số
Phân tích Vietlott cơ bản
 
Danh mục
 
Vietlott
 
Dự đoán
 
Phòng VIP
 
Thành viên