MENU

Không phải ai sinh ra cũng may mắn lựa chọn được ngành nghề tử tế, an toàn, có những công việc thử thách độ can đảm chẳng mấy ai mong muốn làm và cũng có những công việc vì mưu sinh phải làm, hãy xem độ đáng sợ của những ngành nghề sau nhé!

1.Cưa bom lấy thuốc nổ

Lẽ ra, đây là công việc của những chuyên gia thuộc bộ quốc phòng, nhưng ở Việt Nam lại là công việc của những người làm nghề ve chai, đồng nát.

Thời kỳ hậu chiến, tàn dư bom mìn trên lãnh thổ Việt Nam khá nhiều, thời kỳ này người dân chưa được trang bị những kiến thức cũng như không lường trước được những nguy hiểm của công việc này mang lại, và việc cưa bom mìn lấy thuốc nổ, lấy sắt đã gây ra những tai nạn kinh hoàng và khủng khiếp.

Ngày nay, không còn nhiều người làm việc này nữa, bởi sự nguy hiểm luôn được cảnh báo, và khi phát hiện được cơ quan chức năng xử lý kịp thời.

Kết quả hình ảnh cho cưa bom

2. Gọi hồn

Đây là vấn đề tâm linh hiện đang rất thịnh ở các nước Châu Á, đặc biệt là ở Việt Nam. Mặc dù đã có lý giải khoa học, có những cảnh báo lừa đảo nhưng bất cứ ai nghe đến công việc gọi “ma” về thì cũng đều có cảm giác rợn người.

Tại sao gọi hồn lại là một nghề “đáng sợ”? Vì việc gọi hồn, nhập vong liên quan đến người đã khuất, hay còn gọi là “ma”. Con người thường có khao khát muốn biết được thế giới sau khi chết nên nghề “gọi hồn” ra đời nhằm thỏa mãn cái khao khát, tò mò đó. Không phải ai cũng làm được nghề gọi hồn, những người “được chọn” phải là những người có tâm thiện, hoặc được “người Trên” ban phước, có “căn”, có thánh thần phù trợ thì mới có thể “nhìn” thấy ma và sử dụng năng lực siêu nhiên để “gọi hồn” được.

Kết quả hình ảnh cho gọi hồn

3. Thợ Lặn mò xác

Đây là công việc không phải ai cũng dám làm, ngoài việc lặn giỏi thì người làm việc này cũng còn phải can đảm nữa.

Những người làm công việc lặn tìm xác chết đuối còn được gọi là “người cướp cơm của hà bá” hay “ăn cơm dương gian, làm việc âm phủ”, những người làm công việc này họ chia sẻ họ làm vì cái tâm chứ thực sự không phải vì vật chất. Dù đối diện với những điều khủng khiếp khi vớt xác nhưng những người lặn mò xác vẫn quyết định đi theo nghề không ngoài mục đích giúp người và giúp đời.

Kết quả hình ảnh cho thợ lặn mò xác

4. Bác sĩ Sản khoa

Công việc cực nhọc này thoạt nhìn có vẻ mang một ý nghĩa nhân văn nào đó trong cuộc sống, nhưng nhìn về mặt trái thì cũng không ít đáng sợ của những y, bác sỹ sản khoa tại Việt Nam. Nhiều người sẵn sàng làm theo yêu cầu nạo phá thai của sản phụ, và làm với bất cứ lý do gì chỉ vì nghề mưu sinh.

Những bác sỹ, hộ lý, y tá làm công việc này là việc “cực chẳng đã”, có những người đã không thể chịu nổi áp lực của công việc này mà bị ám ảnh đến nỗi phải chuyển nghề. Vì công việc có liên quan đến hai thái cực: Là nhân văn hay sát sinh? nên các bác sỹ làm công việc này thực sự phải có sự đấu tranh tâm lý rất lớn mới có thể tiếp tục công việc này.

5. Nghề Nhậu thuê, khóc thuê cho đám ma

Nghề nhậu thuê là một nghề lạ và được xếp vào nghề đáng sợ ở Việt Nam bởi độ “độc” và nhiều “cám dỗ” mà công việc này mang lại. Những cô gái làm nghề này thường phải có tửu lượng rất tốt, bản lĩnh và thần kinh thép thì mới có thể theo được nghề. Công việc chủ yếu là uống rượu và tiếp chuyện với khách, nhưng những cuộc vui sau khi tàn rượu luôn là một chủ đề “hot” với dân ngoại đạo. Dù luôn khẳng định rằng mình “bán nghệ” không “bán thân” nhưng mấy ai dám đảm bảo các cô có thể giữ mình trước cái “bả” phù hoa? Do đó, nghề nhậu thuê được đánh giá là một nghề “đáng sợ” bởi sự đấu tranh tâm lý giữa việc lựa chọn “bán nghệ” hay “bán thân”?

Ngoài nghề nhậu thuê, nghề khóc thuê đám ma cũng được xếp vào hạng những nghề “đáng sợ”, dựa trên khía cạnh cảm xúc con người.

Khi một người thân qua đời, những người ở lại thường tiễn người đã khuất bằng tiếng khóc than đau buồn, tuyệt vọng, bất hạnh. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi đám tang không hề có tiếng khóc? Vậy là phải “thuê” người để khóc. Một người không hề quen biết người đã khuất, đến khóc lóc, vật vã nỉ non bên quan tài vì đồng tiền, gia quyến thì không khóc nổi…Đó không phải là an ủi người quá cố, mà là bi kịch của cả người sống lẫn người chết!

Vì thế, nghề khóc thuê là một trong những nghề “đáng sợ” nhất Việt Nam!

Kết quả hình ảnh cho khóc thuê

 

Chọn con giáp của bạn
Tuổi Tí Tuổi Sửu Tuổi Dần Tuổi Mão Tuổi Thìn Tuổi Tỵ Tuổi Ngọ Tuổi Mùi Tuổi Thân Tuổi Dậu Tuổi Tuất Tuổi Hợi
Tin tức Vietlott
Dự đoán KQXS
Bóng đá
Du lịch